Tiểu sử Phạm Thu Hương người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Phạm Thu Hương người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam .

Nhắc đến người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, không thể thiếu Phạm Thu Hương. Bà không chỉ là “vua bà sàn” chứng khoán còn là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Hiện tại, doanh nhân đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Để hiểu rõ hơn về người phụ nữ ấy, hãy dành thời gian theo dõi bài viết bên dưới bạn nhé!

Tiểu sử Phạm Thu Hương

Bà Hương là một trong những người sáng lập Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân uy tín hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, bà giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai.

tieu su pham thu huong nguoi phu nu giau nhat san chung khoan viet nam 62e682b054c4f

Phạm Thu Hương: Vua bà sàn chứng khoán Việt Nam

Doanh nhân sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội và là vợ của ông Phạm Nhật Vượng. Vua bà sàn có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina. Đồng thời, Thu Hương nằm trong số ít sinh viên được sang Liên Xô du học.

Tại đây, bà gặp gỡ Phạm Nhật Vượng và trở thành vợ chồng. Doanh nhân đã cùng chồng trải qua tháng ngày khó khăn trên đất Nga rồi bắt đầu sự nghiệp tại Ukraine. Thành công của ông Vượng có sự đóng góp không hề nhỏ từ bà.

Phạm Thu Hương hiện có 3 người con là Phạm Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Minh Anh. Nữ doanh nhân Phạm Thúy Hằng chính là em gái của bà.

Sự nghiệp của nữ doanh nhân tuổi Dậu

Năm 1993, sau khi kết hôn, bà cùng chồng chuyển tới Kharkok, Ucraina lập nghiệp, xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt Nam tại thành phố này.

Sau sự thành công của trung tâm, doanh nhân tiếp tục cùng chồng mở nhà hàng tại Kharkov có tên là Thăng Long. Vào thời điểm công việc kinh doanh tốt thì tình hình kinh tế thành phố chuyển biến theo hướng tiêu cực.

Khi đó, vợ chồng bà đã sang nhượng cửa hàng và chuyển hướng đầu tư lĩnh vực mì ăn liền. Sự chuyển hướng rất thành công, thương hiệu mì ăn liền đã chiếm hơn 90% thị phần thị trường Ucraina.

Năm 2000, vợ chồng bà sang nhượng lại nhà máy sản xuất và trở về nước, làm giàu trên quê hương mình. Khi về nước, đã xây dựng, phát triển tập đoàn kinh doanh đa ngành VinGroup hàng đầu Việt Nam. Ông Vượng là Chủ tịch còn bà Hương là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn VinGroup.

Vào năm 2010, chuẩn bị thương vụ sáp nhập VinCom và VinPearl, tài sản của bà Hương lên đến 2.341 tỷ đồng. Năm 2011, doanh nhân giữ chức vụ quan trọng trong tập đoàn VinGroup. Đồng thời trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Khối tài sản khổng lồ của doanh nhân Thu Hương

Điều hành Vingroup cùng chồng, nữ doanh nhân tuổi Dậu giữ một khối tài sản kếch xù. Không giống với những phu nhân của doanh nhân nổi tiếng khác, bà tham gia trực tiếp vào công việc chủ chốt của tập đoàn.

tieu su pham thu huong nguoi phu nu giau nhat san chung khoan viet nam 62e682b137e8e

Điều hành Vingroup cùng chồng, nữ doanh nhân tuổi Dậu giữ một khối tài sản kếch xù

Cụ thể, năm 2010, chuẩn bị sáp nhập VinCom và VinPearl, nữ doanh nhân có 2.341 tỷ đồng. Năm 2011, khi Vingroup ra đời, sau thương vụ M&A, bà Hương trở thành nữ tướng quan trọng của tập đoàn với khối tài sản lên tới 2.891 tỷ đồng.

Vào năm 2013, trong bảng xếp hạng người giàu nhất chứng khoán Việt Nam bà đứng vị trí thứ 4, với hơn 49 triệu cổ phiếu VIC, tương ứng 3.436 tỷ đồng.

Những năm sau đó, tài sản của bà tăng liên tục với 2.963 tỷ đồng(năm 2012), 3.436 tỷ đồng( năm 2013), 3.481 tỷ đồng(năm 2014), 4.196 tỷ đồng(năm 2015)….

Mặc dù kín tiếng trước truyền thông, thế nhưng những gì bà Hương đạt được làm cho cộng đồng ngưỡng mộ. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử Phạm Thu Hương. Đừng quên truy cập vào chuyên trang để biết thêm nhiều tin tức hay khác bạn nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Phạm Thu Hương người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *