Tiểu sử Phạm Thúy Hằng phó chủ tịch tập đoàn VinGroup

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Phạm Thúy Hằng phó chủ tịch tập đoàn VinGroup .

Phạm Thúy Hằng là người đồng sáng lập kiêm chức Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup. Bà liên tục nằm trong danh sách người giàu nhất Việt Nam với tài sản ròng 9.231 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nhân còn có công lớn trong sự nghiệp thành công VinGroup. Vậy tiểu sử Phạm Thúy Hằng là ai? Sự nghiệp ra sao? Cùng chuyên trang giải đáp thắc mắc trong bài viết bên dưới nhé bạn!

Tiểu sử Phạm Thúy Hằng là ai?

Phạm Thúy Hằng sinh ngày 10/09/1974, sinh ra tại Hà Nội. Bà là em gái của nữ doanh nhân Phạm Thu Hương. Hiện tại, bà Hằng là người đồng sáng lập kiêm chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Vingroup. 

tieu su pham thuy hang pho chu tich tap doan vingroup 62e68298d6931

Doanh nhân từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ và du học tại Moskva cùng chị. Bà Hằng cùng vợ chồng chị gái sáng lập ra công ty Technocom trước khi doanh nghiệp trở thành tập đoàn VinGroup.

Khi VinGroup phát triển cũng như đạt thành công, bà trở thành tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vào năm 2013, doanh nhân nằm trong top 5 người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2019 là thời điểm đánh dấu sự thành công của tập đoàn VinGroup với lĩnh vực xe hơi VinFast. Đằng sau sự thành công đó, bà Phạm Thu Hương có vai trò lớn trong việc đưa ý kiến đóng góp quý giá.

Kết thúc năm 2019, bà Hằng đứng vị trí số 7 trong 10 người giàu nhất với tổng tài sản 11.601 tỷ. Chồng của bà giữ 0.4% cổ phiếu có trị giá 1.225,35 tỷ đồng.

Sự nghiệp doanh nhân ra sao?

Mặc dù giàu có thế nhưng bà Hằng rất kín tiếng và ít khi xuất hiện trước truyền thông. Dưới đây là sự nghiệp của nữ doanh nhân:

Quá trình khởi nghiệp nữ doanh nhân Hằng

Năm 1993, tại thành phố Kharkik(Uraina), bà cùng chị gái và anh rể thành lập tập đoàn Technocom. Mặc dù, trong thời điểm ban đầu, doanh nhân không giữ chức vụ quan trọng trong ban lãnh đạo tập đoàn. Thế nhưng, bà vẫn tham gia vào quá trình làm việc của công ty.

Ban đầu, Technocom chủ yếu là sản xuất và kinh doanh thực phẩm đóng gói như mì tôm. Sau khi kinh doanh phát triển lớn mạnh, công ty thực hiện thương vụ đầu tư BĐS.

Năm 2001, khi mới 27 tuổi, nhờ đóng góp to lớn trong quá trình làm việc, bà Hằng được bổ nhiệm làm phó Chủ tịch HĐQT của Technocom. Vào những năm 2000, khi Technocom đầu tư tại Việt Nam, để điều hành công việc nữ doanh nhân phải thường xuyên bay đi bay về giữa 2 nước.

Đầu năm 2010, sau khi Technocom chính thức bán lại cho Nestle, bà cùng vợ chồng chị gái về nước tiếp tục gây dựng tập đoàn VinGroup.

Sự nghiệp thành công gắn liền với thương hiệu VinGroup

Tháng 11/2011, VinPearl và Vincom sáp nhập thành công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam(tập đoàn VinGroup). Những năm sau đó, VinGroup phát triển với tốc độ nhanh chóng.  

tieu su pham thuy hang pho chu tich tap doan vingroup 62e682999669a

Sự nghiệp thành công của bà Hằng gắn liền với thương hiệu VinGroup

Từ năm 2001 cho tới nay, doanh nhân vẫn luôn nắm giữ chức vụ phó Chủ tịch của tập đoàn VinGroup. Bà tham gia điều hành cũng như lãnh đạo lĩnh vực kinh doanh công ty.

Tính đến hiện tại, VinGroup sở hữu khoảng 87 công ty con, năm 2019 doanh thu đạt 130.790 tỷ đồng và 15.639 tỷ đồng lợi nhuận. Khi VinGroup niêm yết trên sàn chứng khoán, bà Hằng tăng mức sở hữu cổ phiếu VIC, từ 22 triệu cổ phiếu tới hơn 100 triệu cổ phiếu.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp bà Phạm Thúy Hằng. Bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang để theo dõi bài viết hay khác.

 

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Phạm Thúy Hằng phó chủ tịch tập đoàn VinGroup hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *