Tiểu sử Sergey Brin: Thiên tài máy tính, đồng sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật Google

Sergey Brin là giám đốc kỹ thuật kiêm đồng sáng lập Google. Năm 2019, ông chính là tỷ phú công nghệ nằm trong top người giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 54,4 tỷ USD.

Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về doanh nhân này. Cùng chuyên trang khám phá ngay nhé bạn!

Tiểu sử Sergey Brin

Sergey Brin sinh ngày 21/8/1973 tại Moskva, Nga, sinh ra trong gia đình gốc Do Thái. Gia đình ông có truyền thống giáo dục, cha là nhà toán học, nhà nghiên cứu khoa học là mẹ tại NASA. Khi doanh nhân 6 tuổi, gia đình chuyển sang Mỹ định cư cho tới ngày nay.

tieu su sergey brin thien tai may tinh dong sang lap kiem giam doc ky thuat google 62e67e3bb50f6

Sergey Brin: Thiên tài máy tính, đồng sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật Google

Ông từng theo học tại Montessori và thi đỗ chuyên ngành khoa học máy tính ở đại học MaryLand năm 1990. Khi mới 19 tuổi, với sự thông minh vốn có, tỷ phú tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu. Năm 1995, tại đại học StandFord ông nhận bằng thạc sĩ.

Doanh nhân được mệnh danh là thiên tài máy tính. Bên cạnh đó, tên tuổi của ông còn biết tới với danh hiệu người đồng sáng lập Google kiêm giám đốc kỹ thuật công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Larry Page và Sergey Brin làm nên lịch sử nhân loại khi sáng tạo cũng như phát triển Google.

tieu su sergey brin thien tai may tinh dong sang lap kiem giam doc ky thuat google 62e67e3c9e022

Tiểu sử Sergey Brin

Hành trình xây dựng sự nghiệp của thiên tài máy tính

Dễ nhận thấy, bất cứ ai muốn thành công đều phải trải qua khó khăn. Sergey Brin cũng không ngoại lệ. Dưới đây là hành trình xây dựng sự nghiệp của doanh nhân:

Sự nghiệp

Ban đầu Google là dự án được nghiên cứu tại Đại học Stanford của Larry Page lẫn Sergey Brin. Họ tạo ra công cụ tìm kiếm để liệt kê kết quả theo mức độ phổ biến của những website. Đồng thời, kết luận rằng dựa vào thuật toán gọi là PageRank.

tieu su sergey brin thien tai may tinh dong sang lap kiem giam doc ky thuat google 62e67e3db90b1

Google là dự án được nghiên cứu tại Đại học Stanford của Larry Page lẫn Sergey Brin

Các kết quả tìm thấy phổ biến là kết quả hữu ích, đem lại giá trị nhất sẽ được xếp vào vị trí đầu tiên. Vào ngày 15/9/1997, doanh nhân cùng Larry Page đăng ký tên miền.

Sau khi quyên góp được 1 triệu USD, ngày 7/9/1998 công ty của 2 người chính thức thành lập tại Gara của nhà Esther Wojcicki. Với tài năng, nhiệt huyết, Google vượt qua những đối thủ khác để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu thế giới.

tieu su sergey brin thien tai may tinh dong sang lap kiem giam doc ky thuat google 62e67e3f2853e

Sự nghiệp Sergey Brin

Trụ sở chính được đặt tại trung tâm Silicon của California. Từ những năm 2000, công cụ tìm kiếm bắt đầu bán quảng cáo từ khóa để kiếm lời. Đồng thời đem lại kết quả thích hợp cho người sử dụng. Lần đầu tiên Google phát hành cổ phiếu ra công chúng là vào năm 2004.

Thành tựu

Một số thành tựu nổi bật của thiên tài máy tính có thể kể đến như:

tieu su sergey brin thien tai may tinh dong sang lap kiem giam doc ky thuat google 62e67e3fd8351

Sergey Brin đạt nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ

·       11/2016, tạp chí Forbes ghi nhận doanh nhân giữ vị trí 13 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới. Đồng thời, đứng thứ 10 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Mỹ. Tính đến 11/2016, ông sở hữu giá trị tài sản ròng 37,9 tỷ USD.

·       Tỷ phú từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình như CNN, Charlie Rose Show và CNBC.

·       Trong bản tin ABC World News Tonight năm 2004, Sergey Brin cũng như Larry Page được vinh danh là “Nhân vật của tuần”. Tháng 1/2005, ở diễn đàn Kinh tế thế giới, ông lọt vào danh sách đề cử “Những nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu”.

·       Năm 2007, doanh nhân cùng Schmidt và Larry Page được tạp chí PC World bình chọn là nhân vật quan trọng số 1 trong 50 quan trọng nhất thế giới web.

Chắc hẳn với những gợi mở trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về tiểu sử Sergey Brin. Hy vọng qua bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *