Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh: Chủ tịch tập đoàn DHA CORP

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh: Chủ tịch tập đoàn DHA CORP .

Shark Đặng Hồng Anh là một vị doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của Shark Tank Việt Nam. Ông hiện là Phó chủ tịch tập đoàn TTC và Chủ tịch tập đoàn DHA Corp.

Tuy nhiên, những thông tin trên vẫn chưa nói lên đầy đủ về vị doanh nhân này. Vậy Shark Đặng Hồng Anh là ai? Hãy cùng hệ thống giải đáp thông qua chia sẻ dưới đây!

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Đặng Hồng Anh sinh ngày 10/3/1980 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông tốt nghiệp trường Đại học Hùng Vương TPHCM, sau đó tiếp tục học lên cao học để lấy tấm bằng Thạc sĩ tài chính ngân hàng.

tieu su shark dang hong anh chu tich tap doan dha corp 62e68180c3478

Đặng Hồng Anh sinh ngày 10/3/1980 tại thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh công việc của một người doanh nhân, Shark Hồng Anh còn là một vận động viên. Ông từng tham gia thi đấu giải Tennis, giành được chức vô địch quốc gia vào năm 1998.

Ngoài ra, Shark Hồng Anh còn thường xuyên tham gia các giải đấu Golf của giới doanh nhân. Nhờ vào tố chất của một vận động viên, ông đã có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh.

Khởi nghiệp từ quán bánh canh với số vốn 5 triệu đồng

Quá trình khởi nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh bắt đầu từ năm 18 tuổi. Ông mở một cửa hàng bán bánh canh với số vốn chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng.

tieu su shark dang hong anh chu tich tap doan dha corp 62e68181a31d6

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Với số tiền vốn ít ỏi này, ông đã tự mình làm hết công việc của cả nhân viên bưng bê, dọn bàn, tiếp khách. Sau đó, Đặng Hồng Anh còn thử sức mình với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đối với ông, trong thời điểm đó đưa ra quyết định khởi nghiệp không dựa dẫm vào gia đình là hoàn toàn đúng đắn. Bởi ông muốn tự trải nghiệm, thất bại, vấp ngã để có được những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Sau quá trình trải nghiệm và kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình trong suốt thời sinh viên với nhiều công việc khác nhau, ông đã quay trở lại làm việc cho công ty của gia đình mình.

Shark Hồng Anh để lại ấn tượng trên thương trường với Sacomreal

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2004, Shark Hồng Anh bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công(TTC) với vai trò là Phó giám đốc. Dù mới tốt nghiệp, nhưng kinh nghiệm kinh doanh từ những năm 18 tuổi đã giúp ông rất nhiều trong công việc.

tieu su shark dang hong anh chu tich tap doan dha corp 62e68182da199

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2004, Shark Hồng Anh bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công với vai trò là Phó giám đốc

Cũng trong năm 2004, ông chính thức điều hành Sacomreal – ĐỊa ốc Sài Gòn Thương Tín, đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc, sau đó là Chủ tịch HĐQT. Hơn nữa, ông còn là thành viên trong ban HĐQT của ngân hàng Sacombank.

Shark Hồng Anh đã khiến Sacomreal từ một công ty bé nhỏ với số vốn ban đầu là 11 tỷ đồng thành công ty có số vốn 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết chỉ sau vài năm ngồi ở vị trí điều hành. Ngoài ra, vốn tiều lệ của công ty cũng tăng lên gấp 91 lần chỉ sau 6 năm thành lập.

Ở thời điểm chào sàn chứng khoán, Sacomreal được đánh giá là một thế lực lớn trong làng BĐS lúc bấy giờ. Giá cổ phiếu của công ty lúc đó được xem là khủng.

tieu su shark dang hong anh chu tich tap doan dha corp 62e68183ce51c

Năm 2010, Shark hồng Anh vinh dự lọt top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Đồng thời còn được nhận giải thưởng Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Năm 2012, khi cả Sacomreal và Sacombank gặp khủng hoảng, ông đã gặp không ít khó khăn. Đến cuối năm 2012, cả 2 cha con Hồng Anh đều rút lui khỏi HĐQT Sacombank.

Đến cuối năm 2017, Shark Đặng Hồng Anh tái xuất một lần nữa với việc nâng tỷ lệ gia đình sở hữu Sacomreal lên 36%. Ngày 29/3/2017, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín chính thức đổi tên thành TTC Land.

Đặng Hồng Anh – vị “cá mập” quyền lực trong Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh tham gia vào Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư khách mời khi mới nhận chức Tân Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ. Đặc biệt, 2 doanh nghiệp của ông điều hành là DHA Medic và TTC đều là đơn vị tài trợ cho chương trình này.

tieu su shark dang hong anh chu tich tap doan dha corp 62e6818519316

Đặng Hồng Anh – vị “cá mập” quyền lực trong Shark Tank Việt Nam

Tại sự kiện Họp báo Shark Tank mùa 2, khi trả lời phỏng vấn ông đã nhận định rằng thí sinh năm nay chắc chắn sẽ đưa ra nhiều ý tưởng sát thực tiễn. Shark Hồng Anh nói bản thân rất hiểu starup cần gì, muốn hỗ trợ gì  vì đang khởi nghiệp DHA Medic và từng đầu tư cho Vntrip.

Về khẩu vị đầu tư của mình, vị cá mập này cho rằng mỗi người có sở trường khác nhau dựa trên quá trình gắn kết họ với công việc có liên quan đến mong muốn, ngành nghề của bản thân.

Mang trong mình dòng máu vận động viên, Shark hồng Anh hứa hẹn đem đến màu sắc mới trong Shark Tank Việt Nam. Tại đây, ông đã đầu tư vào 2 dự án là: Dự án Hai lúa(36% cổ phần) và dự án OhanahLiving(10% cổ phần).

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về Shark Đặng Hồng Anh, một vị doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của Việt Nam. Đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức hữu ích khác.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh: Chủ tịch tập đoàn DHA CORP hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *