Tiểu sử Shark Dũng: Nguyễn Mạnh Dũng người đỡ đầu cho các Startup triệu đô

Tiểu sử về Shark Dũng

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Dũng: Nguyễn Mạnh Dũng người đỡ đầu cho các Startup triệu đô .

Nếu thường xuyên theo dõi chương trình Shark Tank Việt Nam, chắc chắn bạn không thể không biết đến biệt danh “vị cá mập ưa mạo hiểm”.

Chủ nhân của cái tên đó không ai khác chính là Shark Dũng, một người luôn quan tâm đến các startup trẻ tuổi. Mời quý độc giả hãy cùng chuyên trang tìm hiểu về tiểu sử của vị “cá mập” này thông qua những chia sẻ sau đây!

Tiểu sử Shark Dũng

Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng sinh năm 1980 tại Nghệ An
Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng sinh năm 1980 tại Nghệ An

Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng sinh năm 1980 tại Nghệ An, trong một gia đình làm mắm cá biển. Từ nhỏ, ông đã có tính tự lập tốt, hiểu hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không ngại làm bất cứ việc gì để giúp đỡ bố mẹ như: Thái chuối, thái rau cho lợn, gà,…

Nguyễn Mạnh Dũng luôn xác định chỉ học vấn là con đường duy nhất thoát được cái nghèo khổ. Vì vậy, ông không ngừng cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Shark Dũng tốt nghiệp khoa kinh doanh quốc tế trường ĐH Ngoại thương. Sau đó đã đi du học, lập nghiệp tại Nhật Bản.
Shark Dũng tốt nghiệp khoa kinh doanh quốc tế trường ĐH Ngoại thương. Sau đó đã đi du học, lập nghiệp tại Nhật Bản.

Sự nghiệp và thành tựu của vị cá mập ưa thích mạo hiểm

Sau khi tốt nghiệp đại học, Shark Dũng làm trưởng phòng xuất nhập khẩu tại một công ty ở Nhật. Tuy nhiên, ông cảm thấy công việc bình thường qua ngày tháng, không có gì mới mẻ, đột phá rất nhàm chán nên đã chuyển sang làm code cho FPT.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Shark Dũng làm trưởng phòng xuất nhập khẩu tại một công ty ở Nhật
Sau khi tốt nghiệp đại học, Shark Dũng làm trưởng phòng xuất nhập khẩu tại một công ty ở Nhật

Sau khi tiếp tục nghỉ công việc tại FPT, Shark Dũng quyết định đem tất cả số tiền ông tiết kiệm được để đi du học Nhật. Cuối cùng, ông đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Kinh tế tài chính tại ĐH Hosei, Tokyo, Nhật Bản.

Nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ không ngừng, Shark Dũng đã trở thành người Việt duy nhất giữ chức vụ Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tại xử sở hoa anh đào.

Tháng 2/2013, Nguyễn Mạnh Dũng đã khai phá thị trường Thái, đầu tư vào E-commerce, Priceza và đứng ở vị trí mentor của nhiều công ty như Canavi, Jamja, Homedy,…

Tiểu sử Shark Dũng
Tiểu sử Shark Dũng

Hiện nay, Shark Dũng đang nắm giữ vị trí Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan, là phần lớn cổ đông của Tiki, NhacCuaTui, Batdongsan, Vatgia,…

Ngoài ta, ông còn đầu tư một số vốn lớn vào các sự án tại chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 năm 2018.

Vai trò của Shark Dũng trong Thương vụ bạc tỉ

Shark Dũng được đông đảo khán giả Việt biết đến thông qua chương trình Thương vụ bạc tỉ mùa 2 và 3. Với sự thành công, tài năng của mình, ông đã được chương trình này mời về làm “cá mập” chính thay cho Shark Vương.

Shark Dũng được đông đảo khán giả Việt biết đến thông qua chương trình Thương vụ bạc tỉ mùa 2 và 3
Shark Dũng được đông đảo khán giả Việt biết đến thông qua chương trình Thương vụ bạc tỉ mùa 2 và 3

Shark Dũng mang đến cho chương trình Shark Tank một không khí mới mẻ, thích đầu tư vào các startup mạo hiểm.

Ông tỏ ra rất hứng thú với những startup công nghệ và các quyết định của ông đa phần đều là thương vụ ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh đó, sau khi tham gia chương trình, Shark Dũng cũng rất tích cực giải đáp những thắc mắc của khán giả trên trang cá nhân của mình với giọng điệu thân thiện, vui tươi. Sự hòa đồng, tài năng của vị cá mập này chính là tấm gương để giới trẻ ngày nay noi theo.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp cũng như thành công của Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng. Để cập nhật nhiều bài viết hay về các Shark Tank khác, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi ngay hôm nay!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Dũng: Nguyễn Mạnh Dũng người đỡ đầu cho các Startup triệu đô hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *