Tiểu sử Shark Khoa: Con đường khởi nghiệp Lê Đăng Khoa cá mập trẻ nhất Shark Tank

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Khoa: Con đường khởi nghiệp Lê Đăng Khoa cá mập trẻ nhất Shark Tank .

Shark Khoa là một nhân tố mới của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Anh là hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với nhiều thương hiệu lớn.

Để hiểu rõ Shark Khoa là ai? Vì sao lại được gọi là vị “cá mập” trẻ tuổi nhất Shark Tank? Sau đây xin mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi!

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là doanh nhân trẻ tuổi nổi tiếng với danh hiệu “soái ca khởi nghiệp”.

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e6816ca5b4b

Shark Khoa- “soái ca khởi nghiệp” nổi tiếng tại Việt Nam

Shark Lê Đăng Khoa sinh ngày 05 tháng 09 năm 1983 tại TP. Hồ Chí Minh trong một gia đình nhà nông làm kinh doanh. Cha mẹ anh chính là người đã sáng lập Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh nổi tiếng.

Lê Đăng Khoa học cấp 2 tại trường học ở Việt Nanm. Đến năm cấp 3, anh được cha mẹ đưa sang Mỹ du học. Anh đã hoàn thành chương trình học cấp 3 và đại học tại Mỹ.

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e6816e1e12f

Tiểu sử Shark Khoa

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lê Đăng Khoa trở về Việt Nam với tấm bằng cử nhân Tâm Lý Học. Sau đó, anh bắt đầu tiếp quản công ty phân bón của gia đình mình.

Vị trí đầu tiên Lê Đăng Khoa làm việc tại công ty của gia đình là nhân viên kinh doanh. Nhờ việc học ngành tâm lý và sự chịu khó, ham học hỏi của mình, anh đã vững vàng ngồi ở vị trí Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh chỉ sau một thời gian ngắn.

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e6816ed19b5

Các vị trí làm việc Shark Khoa

Sau khi làm việc tại công ty gia đình được 4 năm, để có thể chứng minh được bản thân thì Shark Lê Đăng Khoa đã chính thức khởi nghiệp. Mặc dù gặp thất bại lúc đầu nhưng sau đó anh đã đạt được vô số thành công.

Mới ngoài 30 tuổi, Shark Lê Đăng Khoa đã là chủ sở hữu của 5 công ty. Đặc biệt, trong đó có 1 công ty là Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh là anh được tiếp quản từ gia đình.

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e6816f8db94

Shark Lê Đăng Khoa trên chương trình Shark Tank Việt Nam

Đến năm 2014, Lê Đăng Khoa đã quyết định khởi nghiệp về lĩnh vực du lịch sinh thái. Khu du lịch sinh thái The Bamboo(Làng Tre Việt) được ra đời từ đó. Sau 1 năm đi vào hoạt động, nơi đây đã đón hơn 70.000 lượt khách ghé thăm.

Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ bất động sản với dự án Zita.vn-là website cập nhật tin tức về bất động động sản. Lần này, Shark Khoa cũng gắt hái được nhiều thành công.

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e68170b0e34

Tiếp đến, anh rất táo bạo đầu tư vào thương hiệu hoa 38 Flower Market Tea House và đã thành công vang dội. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ về hoa tươi nhập khẩu và thưởng trà ngắm hoa.

Ngoài ra, Shark Lê Đăng Khoa còn đầu tư vào câu lạc bộ bóng rổ cũng như công ty bất động sản

tieu su shark khoa con duong khoi nghiep le dang khoa ca map tre nhat shark tank 62e681718cae1

Được nhiều người biết đến khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, dù chỉ ngồi ở vị trí khách mời trong 3 tập của chương trình. Shark Lê Đăng Khoa đã có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến với các startup trẻ cùng những câu nói truyền cảm hứng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử của vị doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với nhiều thương hiệu lớn Shark Lê Đăng Khoa. Hy vọng quý độc giả sẽ đón nhận bài viết và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chuyên trang!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Khoa: Con đường khởi nghiệp Lê Đăng Khoa cá mập trẻ nhất Shark Tank hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *