Tiểu sử Shark Linh – Hành trình từ bỏ giấc mơ Mỹ về Việt Nam năm 35 tuổi

Shark Linh - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vingroup Ventures.

Shark Linh (Thái Vân Linh ) là người phụ nữ duy nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà là mẫu người phụ nữ hiện đại trong thời đại ngày nay với hình ảnh ý chí kiên cường, quyết tâm cao độ đã giúp bà có được thành công. Vì vậy, không ít khán giả chú ý và tò mò về tiểu sử của bà. Cùng chúng tôi giải đáp ngay dưới đây nhé!

>> Shark Việt là ai ? Tiểu sử của Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group

>> Shark Nguyễn Xuân Phú là ai ? Tiểu sử “Ông Trùm” tập đoàn SUNHOUSE

Shark Linh là ai ?

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh là một doanh nhân Việt Nam. Bà hiện là nhà đầu tư, nhà cố vấn hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Hiện tại, shark Linh đang là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà cũng xây dựng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil.

Bên cạnh đó, bà còn là một trong những nhà đầu tư chính nổi tiếng của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam trong mùa 1, mùa 2 và mùa 4.

Chân dung doanh nhân Thái Vân Linh
Chân dung doanh nhân Thái Vân Linh

Tiểu sử Thái Vân Linh ( Shark Linh )

Tên đầy đủ: Thái Vân Linh.

Năm sinh: 10/4/1977.

Quê quán: Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Học vấn: Cử nhân Đại học Nam California; Thạc sĩ Đại học Pennsylvania

Chức vụ: Giám đốc Chiến lược và Vận hành của VinaCapital, CEO của Vingroup Ventures, giám khảo chương trình Shark Tank Việt Nam.

Gia đình: Chồng là Kevin Yee ( kết hôn năm 2012 ) và có 2 con gái.

Shark Linh trong chương trình đầu tư Shark Tank Việt Nam
Shark Linh trong chương trình đầu tư Shark Tank Việt Nam

Học vấn

Năm 2 tuổi, bà và mẹ sang Mỹ định cư. Và sau đó bà ở với mẹ, ba nuôi và sau này có thêm một cô em gái. Thái Vân Linh từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999. Vào năm 2006., bà tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania.

Nữ “cá mập” ưa mạo hiểm, từ bỏ giấc mơ Mỹ của Shark Tank Việt

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, bà làm việc tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt. Tuy nhiên chính sách của công ty khá ‘khác lạ’, đó là phải đợi một loạt các nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo lại, nên trong khoảng từ 3-4 tháng không nhận được lương.

Đến năm 208, bà quyết từ bỏ công việc tốt với mức lương cao ở Mỹ, bà trở về Việt Nam để khám phá, thay đổi và gây dựng sự nghiệp tại quê hương.

Năm 2012, bà Linh trúng tuyển vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital).

Cũng trong năm 2012, bà thành lập một start-up có tên là The One Couture chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, bà tiếp tục thành lập và phát triển startup mới chuyên về sản xuất chân váy theo số đo Rita Phil. Hiện nay Rita Phil đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

CEO của Vingroup Ventures chia sẻ
CEO của Vingroup Ventures chia sẻ

Năm 2017, Shark Linh là một trong những người đầu tiên của chương trình Shark Tank Việt Nam. Vì vậy, mọi thông tin về bà luôn khiến khán giả chú ý và tò mò. Cũng vào thời điểm năm 2017, có nhiều lùm xùm cho rằng Thái Vân Linh không đại diện cho Quỹ đầu tư Việt Nam. Sau đó, ngay lập tức, đại diện của VinaCapital đã xác nhận chức danh của Shark Linh là là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, Tập đoàn VinaCapital).

Cuối năm 2018, Shark Linh trở thành CEO của Công ty Cổ phần Vingroup Ventures của Tập đoàn Vingroup.

Tuy nhiên, đến năm 2020, công ty này chính thức ngừng hoạt động.

Đôi nét về gia đình bà Thái Vân Linh

Năm 2012, bà Thái Vân Linh kết hôn. Thái Vân Linh có chồng là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và có hai người con gái.

Tuy là một người phụ nữ hiện đại và thành công trong công việc, nhưng bà luôn cố gắng giành thời gian cho con và gia đình vào lúc rảnh rỗi.

Hình ảnh gần gũi của Shark Linh với gia đình thường ngày
Hình ảnh gần gũi của Shark Linh với gia đình thường ngày

Phần kết

24htieusu.com đã vừa cung cấp những thông tin hữu ích về Shark Linh (Thái Vân Linh ) cho bạn đọc. Bà là một người phụ nữ mạnh mẽ, luôn tự nỗ lực  để có được những điều bản thân mong muốn.  Nữ doanh nhân trên đây chính là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện hiện đại mà nhiều bạn trẻ cần học tập theo. 

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *