Tiểu sử Shark Linh: Thái Vân Linh nữ Cá Mập tài giỏi của Shark Tank Việt

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Linh: Thái Vân Linh nữ Cá Mập tài giỏi của Shark Tank Việt .

Shark Linh là hình mẫu người phụ nữ thành đạt, hiện đại được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, bà cũng đã từng trải qua không ít khó khăn, thử thách.

Vậy Shark Linh là ai? Con đường sự nghiệp ra sao? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Tiểu sử Shark Linh

Shark Linh có tên thật là Thái Vân Linh, sinh ngày 10/4/1977, tại TP.HCM. Vào năm 2012 bà kết hôn với Kevin Yee. Bà là nữ doanh nhân thành đạt, từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong những tập đoàn tài chính lớn.

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681c6f1370

Shark Linh: Nữ “Cá Mập” tài giỏi của Shark Tank Việt

Ngoài ra, doanh nhân còn là nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình Shark Tank Việt NamThương vụ bạc tỷ. Đồng thời giữ chức CEO Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà là một trong những doanh nhân chấp nhận rời khỏi “giấc mơ Mỹ” quay trở về Việt Nam để khởi nghiệp.

Trải qua 2 lần thất bại, nhiều khó khăn để xây dựng sự nghiệp, nữ cá mập đã và đang nhận trái ngọt của sự nỗ lực. Bà từng học tại trường Trung học Victorville, California.

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681c7ee1f5

Tiểu sử Shark Linh

Vào năm 1999, sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California. Năm 2006, tại Đại học Pennsylvania doanh nhân tiếp tục học lên Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh.  

Con đường sự nghiệp nữ cá mập

Sau khi tốt nghiệp tại Mỹ, doanh nhân được nhận làm ở công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp cũng như đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, chính sách công ty có vẻ khác lạ vì vậy phải đợi những nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo lại. Do đó không nhận được lương từ từ 3-4 tháng.

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681c8d1f3d

Năm 2008, doanh nhân nghỉ làm tại ngân hàng của Mỹ. Bà mong muốn về Việt Nam vì đam mê thay đổi cuộc đời. Năm 2012, nữ cá mập trúng tuyển CEO của quỹ đầu tư Việt Nam(quỹ DFJ VinaCapital).

Qua 3 lần phỏng vấn thông qua điện thoại và trúng tuyển, bà quyết định rời bỏ công việc ở Mỹ về Việt Nam. Cũng trong năm này, bà bắt đầu thành lập startup có tên gọi là The One Couture. Chuyên may váy cưới theo thiết kế và số đo của cô dâu.

Tháng 12/2017, trên mạng xã hội xuất hiện lùm xùm đặt nghi vấn rằng bà không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital. Ngay lập tức, đại diện công ty đập tan tin đồn, xác nhận Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations.

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681c9c2808

Tháng 12/2018, doanh nhân đầu quân cho tập đoàn VinGroup và giữ chức vụ Giám đốc doanh nghiệp cổ phần Vingroup Ventures.

Một số câu nói hay, truyền cảm hứng cho các startup của Shark Linh

Vị cá mập là nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam mùa 1 lẫn mùa 2. Do đó, các câu nói của bà luôn truyền tải đến các startup như:

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681cacc901

Nữ cá mập rất tích cực tham gia các hoạt động, chương trình khởi nghiệp

          “Từ đầu tiên Linh nghĩ tới là đau nhưng rất đáng, tương tự như mình làm người mẹ. Có nghĩa là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi”.

          “Một trong những lý do mà công ty startup không thành công chính là vấn đề của co-founders với nhau”.

          “Tôi làm việc tới 8 giờ tối không đồng nghĩa với việc nhân viên của tôi cũng phải vậy”.

tieu su shark linh thai van linh nu ca map tai gioi cua shark tank viet 62e681cbc58a5

          “Khởi nghiệp là hành trình dài rất cô đơn và khổ, không phải viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”.

          “Nếu bây giờ bắt đầu sớm và chiếm hết Châu Á thì khi công ty muốn vào thị trường, họ chỉ có sự chọn lựa là phải mua hoặc tự xây dựng”.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về Shark Linh. Bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang ngay hôm nay để theo dõi thêm nhiều tin tức hữu ích khác.

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Linh: Thái Vân Linh nữ Cá Mập tài giỏi của Shark Tank Việt hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *