Tiểu sử Shark Louis Nguyễn: Nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm lâu năm

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Louis Nguyễn: Nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm lâu năm .

Shark Louis Nguyễn là nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng tại Shark Tank Việt Nam. Đồng thời là CEO của Quỹ đầu tư SAM (Saigon Asset Management).

Tham gia Shark Tank ông gây ấn tượng mạnh với khán giả khi tư vấn thẳng thắn, đưa ra cái kết bại hay thắng của các Startup. Để hiểu rõ hơn về doanh nhân, bạn hãy cùng chuyên trang theo dõi bài viết dưới đây!

Tiểu sử Shark Louis Nguyễn

Shark Louis Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thế Lữ, sinh ngày 21/04/1963. Hiện ông đang giữ chức Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư SAM(Saigon Asset Management). Bên cạnh đó, doanh nhân còn là nhà đầu tư lão luyện tại Việt Nam và Mỹ.  

tieu su shark louis nguyen nha dau tu lao luyen co kinh nghiem lau nam 62e68203aba95

Shark Louis Nguyễn: Nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm lâu năm

Ông tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư khách mời mùa 2. Từ đó, có tên gọi Shark Louis Nguyễn. Mặc dù tham gia trong thời gian ngắn, thế nhưng phong cách đầu tư cũng như quan niệm kinh doanh của ông làm cho khán giả ấn tượng.

Cha ông là người Sài Gòn, mẹ là người Hà Nội. Khi doanh nhân 12 tuổi gia đình sang Mỹ định cư với 2 bàn tay trắng. Cũng chính vì hoàn cảnh gia đình nên mới 14 tuổi Shark Louis Nguyễn bắt đầu làm vườn, phục vụ, đầu bếp….

Tuổi thơ phải bươn chải, nhưng không làm cho Nguyễn Thế Lữ đánh mất khao khát trở thành kỹ sư. Tuy nhiên, may mắn không đến với ông, khi thi ngành công nghệ, doanh nhân đã không qua môn Vật lý.

tieu su shark louis nguyen nha dau tu lao luyen co kinh nghiem lau nam 62e68204e2226

Sau đó, ông bắt đầu chuyển hướng sang đăng ký học tài chính tại Đại học San Jose State University. Doanh nhân tốt nghiệp và lấy bằng cử nhân tài chính kế toán.

Quá trình phát triển sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của ông chia thành 2 chặng đường là tại Mỹ và Việt Nam. Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu từng chặng đường sự nghiệp của doanh nhân ở mục dưới đây:

Sự nghiệp tại Mỹ

Ngay sau khi tốt nghiệp, ông khởi nghiệp bằng vị trí kiểm toán tại KPMG. Bằng sự cố gắng, nỗ lực trong công việc doanh nhân nhanh chóng nắm giữ chức quan trọng trong tập đoàn lớn này.

tieu su shark louis nguyen nha dau tu lao luyen co kinh nghiem lau nam 62e68205f0ef7

Trong thời gian sinh sống tại Mỹ, ông làm rất nhiều công việc

Trong thời gian sinh sống tại Mỹ, ông làm rất nhiều công việc. Như quản lý nhà máy sản xuất Apple Computer, nhà máy sản xuất NEC Packard Bell(Acer), kinh doanh và tiếp thị Apple tại Cupertino, California.

Trước khi về Việt Nam lập nghiệp, ông từng làm Phó chủ tịch tại Intelligent Capital. Đồng thời, giữ chức quản lý tại quỹ đầu tư ngành công nghệ Osprey Ventures, trụ sở đặt ở Thung lũng Silicon.

Sự nghiệp tại Việt Nam

Năm 2003, Shark Louis Nguyễn quay trở về Việt Nam lập nghiệp. Doanh nhân được nhiều công ty chào mời, săn đón về giữ chức vụ điều hành, quản lý quan trọng.

tieu su shark louis nguyen nha dau tu lao luyen co kinh nghiem lau nam 62e68206e1107

Các vị trí Nguyễn Thế Lữ từng đảm nhiệm như Vietnam Property Holding(VPH), DFJ VinaCapital và Việt Nam Equity Holding(VEH). Ngoài ra, ông từng là đối tác của IDG Ventures Vietnam.

Năm 2007, Shark Louis Nguyễn quản lý và trở thành người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư SAM(Saigon Asset Management). Doanh nhân hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc & Chủ tịch HĐQT của SAM.

Shark Louis Nguyễn và cuộc hành trình tại Shark Tank Việt Nam

Shark Louis Nguyễn là người có tinh thần khởi nghiệp từ nhỏ. Cho nên, khi tham gia Thương vụ bạc tỷ ông muốn đầu tư vào dự án mình cảm thấy hứng thú. Ngoài ra, doanh nhân cũng muốn hỗ trợ startup trẻ Việt Nam có kinh nghiệm khởi nghiệp hữu ích nhất.

tieu su shark louis nguyen nha dau tu lao luyen co kinh nghiem lau nam 62e6820817358

Tham gia Thương vụ bạc tỷ Shark Louis Nguyễn muốn đầu tư vào dự án mình cảm thấy hứng thú

Trong trương trình, ông cam kết đầu tư 2 dự án trong Shark Tank Việt Nam gồm:

          Dự án đồng hồ Made-in Việt Nam Curnon Watch, số tiền đầu tư là 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần cùng với Shark Dzung Nguyễn.

          Dự án Gạo hữu cơ Hoa Nắng với số tiền 10 tỷ đồng cho 51% cổ phần.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Shark Louis Nguyễn. Bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang ngay hôm nay để biết thêm nhiều bài viết đánh giá hữu ích khác!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Louis Nguyễn: Nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm lâu năm hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *