Tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi – Người phụ nữ quyền lực của BSSC

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi – Người phụ nữ quyền lực của BSSC .

Nhắc đến chương trình Shark Tank Việt Nam, chắc hẳn nhiều người hâm mộ đã không còn xa lạ với cái tên Trương Lý Hoàng Phi.

Tham gia chương trình với vai trò là nhà đầu tư khách mời, Shark Phi là người dẫn đường cho các startup trẻ Việt. Để hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân tài giỏi này, bạn đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây!

Tiểu sử Shark Phi

Shark Phi – Trương Lý Hoàng Phi sinh ngày 6/1/1982 tại Bình Dương, quê gốc là Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp Học viện Hành Chính Quốc Gia, bà làm trái ngành tại một ngân hàng, công ty viễn thông.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e68161b33c9

Shark Phi – Trương Lý Hoàng Phi sinh ngày 6/1/1982 tại Bình Dương, quê gốc là Đà Nẵng

Nhờ vào trí thông minh và tài năng của mình, bà nhanh chóng trở thành quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị tại một trung tâm điện thoại.

Sau đó, Shark Phi tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Kinh tế TPHCM. Trong quá trình học cao học, bà tham gia phác thảo phương án khi thành đoàn TPHCM muốn thành lập một đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp của giới trẻ.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e68162df1f6

Tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Từ đây, Shark Trương Lý Hoàng Phi bắt đầu đi trên con đường trở thành người dẫn đường cho nhiều startup trẻ.

Con đường sự nghiệp của Trương Lý Hoàng Phi

Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Hành Chính Quốc Gia, bà Phi đã từng làm việc trong ngân hàng. Tuy nhiên, nhận thấy công việc này không phù hợp với bản thân nên bà quyết định nghỉ việc sau một thời gian ngắn.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e68163ba1ad

Shark Phi là người khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp”

Sau khi thôi việc, bà làm việc cho một công ty viễn thông và thăng chức lên quản lý. Thời gian làm việc tại đây, Shark Phi đã tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ.

Tháng 8/2013, Trương Lý Hoàng Phi chính thức nhận danh hiệu Doanh nhân xã hội ASEAN với vai trò là CEO kiêm nhà sáng lập của Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC.

Bên cạnh đó, bà còn tạo được dấu ấn mạnh mẽ khi xây dựng và hỗ trợ Deep Tech – cộng đồng nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp tại Việt Nam khi đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của VinTech City.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e681646b29c

Ngoài ra, Shark Phi còn là người khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp”. Chương trình này đã đào tạo hơn 12.000 doanh nhân khởi nghiệp về những kiến thức chuyên sâu trong kinh doanh tại nước ta.

Đến tháng 3/2017, vị nữ cá mập này đã được vinh danh trong top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình Tự hào Phụ nữ Việt Nam.

Dù còn rất trẻ nhưng doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi đã gặt hái được không ít thành tựu trong sự nghiệp của mình. Xuất phát điểm từ việc làm trái ngành đào tạo, nhưng với sự bền bỉ, kiên trì, nỗ lực không ngừng, bà đã từng bước khẳng định vị thế của mình.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e68165bba19

Những dự án Shark Phi đầu tư trong Thương vụ bạc tỉ

Shark Phi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỉ với vai trò là nhà đầu tư khách mời thay thế cho Shark Lê Đăng Khoa. Bà đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những câu nói dành cho startup mới.

Ngay trong tập đầu tiên, Shark Phi đã gây bất ngờ khi cùng Shark Phú đầu tư vào một dự án công nghệ. Dự án đầu tiên là Tictag hướng đến mô hình kinh doanh B2B, bà cùng Shark Phú rót vào 330.000 USD đầu tư vào để đổi lấy 20% cổ phần.

tieu su shark truong ly hoang phi nguoi phu nu quyen luc cua bssc 62e681667dda1

Shark Phi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỉ với vai trò là nhà đầu tư khách mời

Đây được đánh giá là một dự án tương đối mạo hiểm nên khi Shark Phi quyết định đầu tư đã gây nên sự bất ngờ cho không ít khán giả. Nhưng bà vẫn rất lạc quan và tự tin vào tầm nhìn của bản thân mình.

Qua những chia sẻ chi tiết trên đây, mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng qua hơn về Shark Trương Lý Hoàng Phi. Quý độc giả đừng quên đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn về tiểu sử của nhiều Shark Tank khác trên chuyên trang bằng cách theo dõi chúng tôi ngay hôm nay!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi – Người phụ nữ quyền lực của BSSC hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *