Tiểu sử và sự nghiệp Tân Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh

Tân Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh

Phạm Văn Thanh hiện đang là Chủ tịch của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ( Petrolimex ) và là một doanh nhân có tiếng tại Việt Nam. Vậy con đường thành công của vị doanh nhân này như thế nào ? Hãy cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Phạm Văn Thanh là ai ?

Ông Phạm Văn Thanh sinh năm 1972, được đánh giá là cán bộ trẻ, có năng lực thâm niên công tác tại tập đoàn và các đơn vị khác nhiều năm. Ông cũng từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc chi nhánh PJICO Hải Phòng. Gần nhất là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (PA).

Để đạt được vị trí như hiện tại, ông Phạm Văn Thanh không phải do thừa hưởng quyền thừa kế hay do cơ ngơi của gia đình để lại mà phải trải qua nhiều phấn đấu, rèn luyện và sự cố gắng. Cũng giống như bao thanh niên trai trẻ khác, trước đây ông chỉ là một người làm công ăn lương bình thường. Nhưng nhờ sự chăm chỉ, nhạy bén và cầu toàn, ông luôn hoàn thành xuất sắc công việc và sớm có được cấp trên tin tưởng, trọng dụng.

Từ khi lên chức vị chủ tịch cho đến nay, ông đã mang đến cho Petrolimex nhiều thành công và ấn tượng.

Ông Phạm Văn Thanh - Tân Chủ tịch Petrolimex
Ông Phạm Văn Thanh – Tân Chủ tịch Petrolimex

Tiểu sử về Phạm Văn Thanh

Trình độ học vấn của Chủ tịch Petrolimex

Ông Thanh tốt nghiệp ngành kế toán tại trường Đại học Thương mại. Sau này ra trường, ông làm việc đúng chuyên ngành mà bản thân đã học, chỉ là một nhân viên bình thường. Thế nhưng, yếu tố khiến ông liên tiếp thành công chính là thái độ.

See also  Nguyễn Đăng Quang là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Masan

Xuất thân với tấm bằng tốt nghiệp bình thường nhưng ông Thanh lại tự tạo cho mình nhiều cơ hội mới. Trong suốt khoảng thời gian làm việc, ông được cử đi học ở nhiều nước như Úc, Thái hay Singapore. Từ đó, ông bắt đầu được học thêm nhiều về kinh doanh và Postgraduate. Nhờ việc học hỏi và cố gắng không ngừng nghỉ, ông đã trở thành thành viên HĐQT trẻ tuổi bậc nhất.

Chủ tịch Phạm Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp Tập đòan
Chủ tịch Phạm Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp Tập đòan

Qúa trình công tác của ông Phạm Văn Thanh

Năm 1995, ông Thanh được chuyển đến công tác tại một vị trí mới ở Tổng công ty xăng dầu Việt Nam. Sâu đó, ông được công ty cử xuống công tác tại Công ty bảo hiểm PJICO, Chi nhánh Hải Phòng. Tại đây, ông đã làm việc và trải qua nhiều vị trí khác nhau như : Trưởng phòng bảo hiểm kỹ thuật, Trưởng phòng bảo hiểm tài sản, Trưởng phòng bảo hiểm dự án.

Sau 8 năm làm việc tại PJICO, ông được công ty chuyển về. Đến đầu năm 2013, ông giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty Nhiên liệu bay Petrolimex – Petrolimex Aviation.

Vào tháng 5/2018, ông Phạm Văn Thanh vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Petrolimex thay cho ông Bùi Ngọc Bảo.  Vì vậy , ông Phạm Văn Thanh là người đại diện cho Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.

See also  Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch tập đoàn Sunshine Group là ai ?

Đến năm 2016, tập đoàn đã hoàn tất việc bán 8% cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài là Tập đoàn JXTG Nippon Oil & Energy là Tập đoàn năng lượng của Nhật Bản.

Năm 2017 là một năm đánh dấu bước chuyển mình của Petrolimex khi chính thức niêm yết trên Sàn chứng khoán TP. HCM (HoSE) với mã giao dịch là PLX

Năm 2019, Petrolimex lần thứ 3 liên tiếp được Forbes Việt Nam vinh danh trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Vệt Nam.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh và Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh và Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Câu chuyện đời tư của vị chủ tịch đứng đầu Petrolimex

Ngoài đời, ông Thanh cực kì kín tiếng huyện gia đình trước truyền thông. Những tin tức về gia đình, vợ con của vị doanh nhân này gần như không có. Tuy nhiên, khá nhiều người tin rằng ông chính là một người chồng, người bố mẫu mực.

Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về ông Phạm Văn Thanh mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *