Tiểu sử Thái Hương: Người quyền lực giới tài chính Việt Nam – Chủ tịch HĐQT TH True Milk

Thái Hương là nữ doanh nhân Việt nổi tiếng, người phụ nữ nắm quyền lực trong giới tài chính tại Việt Nam. Bà còn được biết đến là người sáng lập nên thương hiệu sữa sạch TH True Milk.

Để hiểu rõ hơn, chuyên trang sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về tiểu sử cũng như những thành tựu nổi bật của vị doanh nhân tài ba này. Vì thế, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Thái Hương là ai?

Thái Hương sinh năm 1958. Hiện nay, bà đang nắm giữ 2 chức vụ: Chủ tịch HĐQT CTCP sữa tươi TH True Milk và Tổng giám đốc Thương mại cổ phần Bắc-Á Bank.

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e6443eae

Chân dung vị chủ tịch quyền lực nhất trong  giới tài chính Việt Nam

Thái Hương được xem là một trong những người nắm quyền trong giới tài chính tại Việt Nam. Bà còn được trang tin Forbes bình chọn là người lọt top 50 nữ doanh quyền lực nhất Châu Á bên cạnh các tên khác như Nguyễn Thị Phương Thảo(VietJet Air), Mai Kiều Liên(Vinamilk),…

Tiểu sử về nữ doanh nhân Thái Hương

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e652361c

Tiểu sử Thái Hương

Thái Hương sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Bà tốt nghiệp cử nhân kế toán tài chính, sau đó về làm cán bộ nhà nước tại ban tài chính Hải Phòng. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc bà quyết định từ bỏ công việc để ra ngoài tự trải nghiệm và kinh doanh.

Quá trình sự nghiệp

Từ năm 1985-1989, Thái Hương làm việc tại công ty vật liệu xây dựng chất đốt tại Nghệ An. Sau đó, bà trở thành giám đốc công ty TNHH công ty vật liệu Hương Hà cho đến năm 1994.

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e65f14fa

Sự nghiệp Thái Hương

Đây được xem là hành động dứt khoát thoát khỏi “vùng an toàn” để tạo nên những bước ngoặt mới trong cuộc đời sự nghiệp của nữ doanh nhân này.

Hướng đi mới trong lĩnh vực tài chính của Thái Hương

Năm 1994, Thái Hương thành lập Bắc-Á Bank, ngân hàng cổ phần thương mại đầu tiên ở miền trung với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Năm 1995, Ngân Hàng mở rộng thêm chi nhánh ở Hà nội đây được xem là dấu mốc hành trình  mở rộng quy mô lẫn mạng lưới Bắc Á Bank trong nước.

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e6748260

Ngân Hàng TMCP Bắc-Á Bank khai trương đầu tiên tại Nghệ An, năm 1994(Ảnh minh họa)

Thái Hương với vai trò là phó chủ tịch HĐQT Bắc Á Bank. Sau nhiều năm liền bà đã đưa từ một ngân hàng nhỏ lẻ trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh. Số tài sản quản lý tính tới nay lên đến 107.000 tỷ đồng.

Thành tựu nổi bật trong sự nghiệp Thái Hương

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e69ade83

Thái Hương còn đầu tư cổ phần vào ngành sữa Việt Nam vào năm 2008, sau khi bà xem tin trên tivi về vụ sữa nhiễm melamine. Ngày nay, thương hiệu sữa TH True Milk được nhiều người tiêu dùng biết đến đều gắn liền với tên tuổi của bà.

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e6c7b456

Thương hiệu sữa sạch TH True Milk được nhiều người tiêu dùng tin chọn

Ngoài ra, Thái Hương còn lập ra thương hiệu rau củ sạch FVF, trường học TH School. Theo thống kê vào năm 2017 cho thấy, Tập đoàn TH thu về 215 triệu USD với mức lợi nhuận là 45 triệu USD. Bà là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng Stevies Awards.

tieu su thai huong nguoi quyen luc gioi tai chinh viet nam chu tich hdqt th true milk 62e67e6f127b1

Dưới đây là toàn bộ thông tin về Tiểu sử Thái Hương: Người quyền lực giới tài chính Việt Nam. Hy vọng quý độc giả sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *