Tiểu sử Trần Đình Long ông vua ngành thép Việt

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Trần Đình Long ông vua ngành thép Việt .

Trần Đình Long là người sáng lập ra công ty sản xuất thép Hòa Phát lớn hàng đầu nước ta. Đồng thời, là vị tỷ phú USD thứ 4 Việt Nam được Forbes vinh danh.

Doanh nhân không chỉ mạnh mẽ, bản lĩnh trên thương trường mà còn có nhiều điều đáng nể. Những chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử “ông vua thép”, cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu sử Trần Đình Long

Trần Đình Long nắm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị HPG(Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát). Ông được xem là người giàu nhất ngành thép nước ta. Doanh nhân được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú USD thứ 4 Việt Nam vào năm 2018 và xếp hạng 1756 thế giới với 1,3 tỷ USD.

tieu su tran dinh long ong vua nganh thep viet 62e682c13d92e

Trần Đình Long: Doanh nhân thành công, giàu có nhất ngành thép

Ông Long sinh ngày 22/02/1961, tại Hà Nội. Mẹ là bà Đỗ Thị Giới, hiện đang nắm giữ 890,827 cổ phiếu HPG với giá trị 36.2 tỉ đồng. Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền, hiện nắm giữ 110,522,391 cổ phiếu HPG với giá trị là 4,492.7 tỉ đồng.

Năm 1986, doanh nhân đỗ tốt nghiệp hệ cử nhân tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành kinh tế. Bằng sự ham học hỏi, thông minh và có ý chí khát vọng làm giàu, tỷ phú đã gặt hái được nhiều thành công. Ông được xem là doanh nhân thành công và giàu nhất ngành thép Việt.

Quá trình công tác của ông Trần Đình Long:

          Thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng năm 1992.

          Làm chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát từ năm 1992 – 1996.

          Chủ tịch HĐQT những công ty thuộc nhóm Hòa Phát từ năm 1996 – 2005.

          Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn Hòa Phát từ năm 2007.

Sự nghiệp doanh nhân Trần Đình Long

Khi đã tốt nghiệp trường Đại Học Kinh tế Quốc dân, doanh nhân bắt tay nghiên cứu thị trường. Năm 1992, ông bắt đầu mở công ty chuyên buôn bán đồ cũ từ Nga. Công ty do ông hợp tác cùng một người bạn tên là Trần Tuấn Dương.

Bên cạnh vốn ít, chưa có kinh nghiệm nhiều, trong khoảng thời gian này Luật doanh nghiệp mới ra đời khiến ông gặp nhiều khó khăn. Để hợp pháp theo quy định của pháp luật, có thời gian, doanh nhân phải lấy nhà làm địa điểm kinh doanh.

tieu su tran dinh long ong vua nganh thep viet 62e682c229dc6

Tiểu sử Trần Đình Long ông vua ngành thép Việt

Vào năm 1993, ông cùng đồng nghiệp bôn ba, lặn lội đi bằng đường biên giới qua nước ngoài để nghiên cứu thị trường cũng như hàng hóa. Năm 1996, đã có bước chuyển lớn để có công ty thép như bây giờ.

Ông Long quyết tâm sản xuất ống thép dựa vào công nghệ Đài Loan và khi đó, Công ty Ống thép Hòa Phát ra đời. Năm 2007, tập đoàn Hòa Phát thành lập và trở thành công ty thép hàng đầu Việt Nam.

Từ năm 1996 – 2005, ông liên tục giữ chức HĐQT những công ty thuộc nhóm Hòa Phát ngày nay. Cuối năm 2009, doanh nhân nắm giữ 382 cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát.

Một số câu nói hay của doanh nhân

Người đàn ông chưa biết gì về thép thế nhưng đã trở thành “Ông Vua thép” dường như đã là huyền thoại của Hòa Phát. Mặc dù kín tiếng nhưng doanh nhân vẫn luôn thu hút người khác bởi sự thân thiện, điềm tĩnh của mình.

tieu su tran dinh long ong vua nganh thep viet 62e682c34f138

Bằng sự ham học hỏi, có ý chí khát vọng làm giàu, ông đã gặt hái được nhiều thành công

Ông Long có các câu nói mang tầm cỡ và được rất nhiều người nể phục như:

          “Không nói thì thôi khi nói ra rồi phải đạt được”.

          “Nếu thị tường sập, Hòa Phát sẽ chết cuối cùng”.

          Tóm lại hãy cứ làm điều mình thích”.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về tiểu sử Trần Đình Long. Đừng quên truy cập vào chuyên trang thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức hay bạn nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Trần Đình Long ông vua ngành thép Việt hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *