Tiểu sử Trần Hùng Huy: Vị chủ tịch ngàn like của ngân hàng Thương mại CP Á Châu

Trần Hùng Huy-chủ tịch “ngàn like” của ngân hàng Thương mại CP Á Châu là ai? Chắc hẳn câu hỏi này đã khiến không ít người tò mò về thân thế của vị CEO này.

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh là người đã vực dậy ngân hàng ACB trong thời kỳ khó khăn nhất. Vậy hãy cùng chuyên trang tìm hiểu để biết thêm về người đàn ông điển trai, tài giỏi này!

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 04 tháng 12 năm 1978 trong một gia đình có truyền thống làm trong lĩnh vực ngân hàng tại TP.HCM.

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e096c343

Chân dung CEO trẻ tuổi Trần Hùng Huy

Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng-đại gia ngân hàng kì cựu, một trong những người sáng lập ACB. Đồng thời, mẹ anh-bà Đặng Thị Thu Thủy cũng là một trong các thành viên HĐQT của ngân hàng này.

Năm 2002, Trần Hùng Huy tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman(Mỹ). Đến năm 2011, anh đã xuất sắc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golde Gate(Mỹ).

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e0b592ff

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Sau khi về nước, chàng thanh niên trẻ đã bắt đầu làm việc tại trụ sở của gia đình. Vào tháng 9 năm 2012, Trần Hùng Huy đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu . Lúc đó, ngân hàng ACB đang có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao.

See also  Câu chuyện cuộc đời Brad Smith - ông chủ thương hiệu Intuit

Tính đến thời điểm hiện tại, Trần Hùng Huy chính là vị CEO trẻ tuổi nhất của ngân hàng Việt Nam hiện tại. Anh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Thương mại CP Á Châu(ACB) khi chỉ mới 34 tuổi.

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e0da34b1

Thời điểm tiếp quản vị trí cao nhất của ACB là giai đoạn ngân hàng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ vào những kiến thức, tài năng đã được học cùng sự giúp đỡ đến từ cha và các cộng sự đã đưa ACB dần thoát khỏi khó khăn.

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e0e6abf0

Trần Hùng Huy chính là người đã đưa ngân hàng ABC vượt qua thời kỳ khủng hoảng

Chỉ sau 6 tháng nhậm chức, Trần Hùng Huy đã đưa ACB ngày càng phát triển trở lại. Chính điều này đã giúp anh tiếp tục ngồi vững vị trí chủ tịch và có được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên HĐQT.

Năm 2017-2018 là 2 năm ngân hàng ACB liên tiếp có những thành tích doanh thu vượt mong đợi. Lợi nhuận năm 2018 đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Ngoài ra, mức lãi suất cũng tăng gấp 1,6 lần vào năm 2017.

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e0f48826

Trần Hùng Huy chính

Với cương vị là chủ tịch của một ngân hàng thương mại cổ phần lớn khi tuổi đời còn rất trẻ, nhiều người cảm thấy tò mò về khối tài sản mà doanh nhân này đang nắm giữ. Hiện tại, Trần Hùng Huy sở hữu trong tay 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43% và có giá trị là 1.344 tỷ đồng.

See also  Tiểu sử Mohed Altrad – Xuất thân bần hàn, sở hữu hơn 170 công ty

tieu su tran hung huy vi chu tich ngan like cua ngan hang thuong mai cp a chau 62e67e1076fee

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng vị CEO đã sở hữu gia tài hàng nghìn tỷ

Mặc dù giá cổ phiếu của ngân hàng ACB luôn có những biến động theo thời gian nhưng điều đó cũng không khiến anh bán đi số cổ phần mình sỡ hữu. Chính vì thế, vị CEO trẻ tuổi này luôn nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị chủ tịch “ngàn like” của ngân hàng Thương mại CP Á Châu Trần Hùng Huy. Cảm ơn quý vị đã theo dõi và đừng quên đón chờ những bài viết mới của chuyên trang!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *