Tiểu sử Trần Thị Lệ – Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood

Châ dung nữ tướng tài ba Trần Thị Lệ

Cùng Doanh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Trần Thị Lệ – Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood .

Nhắc đến NutiFood, nhiều người không còn xa lạ với câu chuyện cảm động của thương hiệu này, nhưng ít ai biết rằng câu chuyện thực đó dựa trên trải nghiệm của Trần Thị Lệ.

Chỉ từ một bác sĩ dinh dưỡng, “nữ tướng” này đã trở thành CEO quyền lực của NutiFood. Tuy có những khó khăn và thử thách, nhưng chính bà cũng chèo lái “con thuyền” vượt qua sóng lớn.

Tiểu sử cuộc đời Trần Thị Lệ

Trần Thị Lệ sinh năm 1973 tại Bình Định, hiện đang là tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT CTCP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood. Mặt khác, bà là một bác sĩ tốt nghiệp trường Đại học Y Tây Nguyên.

Chân dung Trần Thị Lệ - Nữ tướng tài ba của tập đoàn Nutifood

Chân dung Trần Thị Lệ – Nữ tướng tài ba của tập đoàn Nutifood

Từ bác sĩ dinh dưỡng trở thành CEO của Nutifood

Vào những năm 90, tại vị trí công tác của mình, bà nhận thấy rằng cứ 10 trẻ đến nhập viện sẽ có 2 – 3 trẻ tử vong vì bị suy dinh dưỡng, không thể đáp ứng được yêu cầu điều trị.

Khi đó, có một vị bác sĩ đã mày mò kết hợp các loại thực phẩm lại với nhau và nuôi các em ăn qua ống thông dạ dày. Cứ tưởng chừng đơn giản nhưng đã cứu sống hàng ngàn trẻ em vào thời điểm trên. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ là trong tức thời.

Từ đó, các bác sĩ cùng nhau nghiên cứu và lập nên một cơ sở lấy tên là Đồng Tâm. Bác sĩ Lệ khi đó vừa yêu thích nghiên cứu dinh dưỡng, lại có năng khiếu kinh doanh nên được phân công làm chức trợ lý cho chủ nhiệm cơ sở Đồng Tâm(tiền thân của NutiFood).

Tiểu sử Trần Thị Lệ - Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood

Tiểu sử Trần Thị Lệ – Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood

Bà luôn làm việc hết mình, mỗi ngày chỉ ngủ chưa tới 5 tiếng. Năm 2000, nữ tướng được mời về làm Giám đốc của cơ sở Đồng Tâm. Quy mô doanh nghiệp lúc này còn rất nhỏ và bà cũng đổi tên cơ sở thực phẩm Đồng Tâm thành NutiFood.

Đến năm 2003, bà trở thành cổ đông lớn nhất của NutiFood cũng như là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Chống đỡ doanh nghiệp lúc nguy nan

Từ năm 2000 – 2007, NutiFood có những bước tăng trưởng vượt bậc. Từ một cơ sở nhỏ lẻ, doanh số của họ đã cán mốc 500 tỷ đồng vào năm 2007. Sau đó, cổ phiếu của NutiFood cũng được tung lên sàn giao dịch chứng khoán và thu hút nhiều sự quan tâm.

Hiện nay, NutiFood là một trong ba công ty sữa nội địa lớn nhất tại Việt Nam xét về khoảng doanh thu

Hiện nay, NutiFood là một trong ba công ty sữa nội địa lớn nhất tại Việt Nam xét về khoảng doanh thu

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển quá nhanh, doanh nghiệp đã không kịp dự phòng các rủi ro dẫn tới khủng hoảng. Có thời gian, công ty thua lỗ tới mức cạn vốn điều lệ, tưởng chừng không thể tiếp tục hoạt động. Lúc này, HĐQT đề xuất bà Lệ quay trở lại điều hành.

Bằng uy tín của mình, nữ tướng đã thuyết phục nhân viên ở lại, cùng bà đồng cam cộng khổ. Từ nhiều chuyến đi thực tế, tận mắt thấy thể trạng trẻ em Việt rất thấp còi, đội ngũ NutiFood bắt tay vào nghiên cứu với mong muốn cải thiện được thể trạng của thế hệ tương lai.

Nhà máy sữa tập đoàn NutiFood

Nhà máy sữa tập đoàn NutiFood

Nhờ định hướng chiến lược đúng đắn, từ năm 2016 – 2018, sản phẩm sữa dành cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi của NutiFood liên tục đứng đầu trong ngành sữa cả nước.

Những thành tựu cống hiến trong sự nghiệp

Năm 2019, Forbes Việt Nam công bố top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam, Bác sĩ Trần Thị Lệ – CEO CTCP NutiFood cũng được vinh danh bởi bà có những đóng góp nổi bật vào thành công của doanh nghiệp và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Nhờ định hướng chiến lược đúng đắn của bà Lệ, NutiFood liên tục đứng đầu ngành sữa cả nước

Nhờ định hướng chiến lược đúng đắn của bà Lệ, NutiFood liên tục đứng đầu ngành sữa cả nước

Cùng năm đó, tại Forbes Asia, CEO Trần Thị Lệ có tên trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á.

Ngày nay, NutiFood được biết đến là một thương hiệu dinh dưỡng luôn tiên phong đi đầu với các sản phẩm đặc trị – lĩnh vực luôn bị nhiều “ông lớn” quốc tế thống trị với giá thành đắt đỏ. Biệt danh “sữa bác sĩ” cũng chính là niềm tự hào của NutiFood và nữ tướng CEO Trần Thị Lệ.

Theo: mientrungyeuthuong.vndoanhnhan.vn

 

4.8/5 (8 votes)

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Trần Thị Lệ – Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *