Tiểu sử Trương Gia Bình: Chủ tịch HDQT tập đoàn FPT, ông vua trong làng công nghệ Việt Nam

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Trương Gia Bình: Chủ tịch HDQT tập đoàn FPT, ông vua trong làng công nghệ Việt Nam .

Trương Gia Bình, được mệnh danh là ông vua trong lĩnh vực công nghệ. Người đưa công ty FPT xuất phát từ con số không trở thành một thương hiệu hùng mạnh nhất Việt Nam.

Vậy nam doanh nhân này là ai? Tại sao ông được mệnh danh là “vua” trong làng công nghệ? Chắc hẳn nhiều quý đọc giả đang có những băn khoăn về những câu hỏi trên. Hãy cùng chuyên trang chúng tôi tham khảo qua bài viết về tiểu sử của nhân vật này để có cái nhìn rõ ràng hơn nhé bạn!

Nam doanh nhân này là ai?

Trương Gia Bình sinh năm 1956, tại tỉnh Nghệ An là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Ông tốt nghiệp khoa Toán-Cơ ở Đại học Lomonosov Moscow vào năm 1978, sau đó học tiếp để lấy bằng tiến sĩ về Toán-Lý năm 1982.

tieu su truong gia binh chu tich hdqt tap doan fpt ong vua trong lang cong nghe viet nam 62e682759c880

Trương Gia Bình-Người nắm giữ vị trí cao nhất của  Công ty cổ phần FPT

Sau khi trở về nước, Trương Gia Bình được Nhà nước Việt Nam phong tặng chức danh phó giáo sư. Cuộc đời của ông gắn liền với sự học và nghiên cứu chính niềm đam mê về khoa học và công nghệ nên ông cùng 12 đồng nghiệp khác thành lập nên công ty Công nghệ chế biến thực phẩm.

FPT lúc đầu là chữ viết tắt của từ Food Processing Technology(Công nghệ chế biến thực phẩm) được thành lập vào ngày 13/09/1988. Sau này đến năm 1990, FPT không còn là lĩnh vực thực phẩm nữa nó chuyển dần sang lĩnh vực công nghệ thông tin bắt kịp với xu hướng thời đại.

tieu su truong gia binh chu tich hdqt tap doan fpt ong vua trong lang cong nghe viet nam 62e6827c14687

Thương hiệu tập đoàn Công ty cổ phần FPT

Năm 1990, FPT bây giờ là viết tắt của từ Financing and Promoting Technology(Công ty đầu tư và phát triển công nghệ). Từ năm 2002 đến nay, Trương Gia Bình đảm nhận vai trò chủ tịch hội đồng quản trị, đồng thời cũng là giám đốc điều hành Công ty cổ phần FPT.

Thành Tựu của nam doanh nhân Trương Gia Bình

Trương Gia Bình được bình chọn là người 23 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, ông cũng là chủ tịch hiệp hội VINASA Việt Nam, đồng thời còn là trưởng ban nghiên cứu kinh tế tư nhân.

tieu su truong gia binh chu tich hdqt tap doan fpt ong vua trong lang cong nghe viet nam 62e6827cba720

Thành tựu của doanh nhân Trương Gia Bình

Tính đến thời điểm năm 2019, FPT đã có những vượt bậc. Kết quả kinh doanh trong mười tháng đầu của công ty tăng trưởng lên 19,8% và thu về 26,5% lợi nhuận trước thuế so với các cùng kỳ năm trước. Sau khi khai thuế doanh thu đạt 3,351 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2018.

Tài sản thật sự của ông vua trong làng công nghệ Việt Nam

 FPT tham gia vào sàn chứng khoán Việt Nam vào tháng 12 năm 2006. Chỉ sau hai tuần, cổ phiếu công ty đã tăng gấp 1,5 lần lên đến 460,000 đồng/cổ phiếu. Vào thời điểm 2005, ông Bình nắm giữ khối tài sản có mức giá 2400 tỷ đồng điều đó chứng tỏ sự giàu có của vị lãnh đạo FPT.

tieu su truong gia binh chu tich hdqt tap doan fpt ong vua trong lang cong nghe viet nam 62e6827da6ad5

Hình ảnh minh họa về dữ liệu chứng khoán Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, nhờ vào hiệu quả chiến lược kinh doanh trong năm 2019. Một lần nữa, giá cổ phiếu lại tăng mạnh trên sàn chứng khoán. Đồng nghĩa với việc nâng tổng giá trị khối tài sản của ông Trương Gia Bình.

Tuy nhiên, với giá trị tài sản mà ông Trương Gia Bình đang nắm giữ, con đường lọt vào top các tỷ phú giàu nhất Việt Nam vẫn còn xa vời. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc ông đã tạo nên tên tuổi FPT và đưa công ty phát triển lớn mạnh được như ngày hôm nay.

Qua bài viết trên đây về Tiểu sử Trương Gia Bình: Ông vua trong làng công nghệ Việt Nam. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết này. Hãy theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ  những thông tin mới nhất bạn nhé!

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Trương Gia Bình: Chủ tịch HDQT tập đoàn FPT, ông vua trong làng công nghệ Việt Nam hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *