Tiểu sử Trương Nhất Minh: Người sáng lập ByteDance công ty sở hữu ứng dụng Tik Tok

Trương Nhất Minh là doanh nhân, người sáng lập ByteDance. Năm 2018, doanh nhân giàu thứ 9 Trung Quốc với tổng giá trị tài sản lên đến 13 tỷ USD.

Vậy Trương Nhất Minh là ai? Sự nghiệp như thế nào? Bí quyết dẫn đến sự thành công của “cha đẻ” Tik Tok là gì? Quý độc giả hãy cùng chuyên trang theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp thắc mắc.

Tiểu sử Trương Nhất Minh

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e758047d

Trương Nhất Minh: Doanh nhân, người sáng lập ByteDance

Zhang Yiming có phiên âm tiếng Việt: Trương Nhất Minh, sinh vào tháng 4/1983 tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Ông chính là người sáng lập ByteDance – Công ty phát triển công cụ tổng hợp tin tức Toutiao cũng như nền tảng chia sẻ video Tik Tok(Douyin).

Năm 2001, ông học đại học Nankai tại Thiên Tân và học chuyên ngành điện tử. Sau đó, doanh nhân chuyển sang ngành công nghệ phần mềm, vào năm 2005 tốt nghiệp. Khi đã tốt nghiệp, ông xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân.

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e764df5d

Tiểu sử Trương Nhất Minh

Sự nghiệp “cha đẻ” Tik Tok

  •          Tháng 2/2006, ông là thành viên thứ 5 cũng như kỹ sư đầu tiên tại website du lịch Kuxun. Sau 1 năm thăng chức thành giám đốc kỹ thuật.
  •       Năm 2008 doanh nhân rời Kuxun làm việc cho Microsoft. Nhưng cảm thấy ngột ngạt anh sớm rời Microsoft để vào công ty khởi nghiệp Fanfou, cuối cùng đã thất bại.
See also  Tiểu sử John D.Rockefeller: Người giàu nhất lịch sử nhân loại, ông vua dầu mỏ nước Mỹ

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e774e42d

Sự nghiệp Trương Nhất Minh

  •       Năm 2009, khi Expedia sắp mua lại Kuxun, ông Minh tiếp quản công việc tìm kiếm BĐS Kuxun và bắt đầu với website 99fang.com(房).
  •      Năm 2011, “cha đẻ” Tik Tok nhận thấy sự chuyển đổi người dùng từ máy tính sang điện thoại. Ông thuê người chuyên nghiệp để tiếp quản chức vụ CEO của 99fang.com. Vào năm 2012, doanh nhân rời công ty bắt đầu ByteDance.

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e784c4ea

  •      Tháng 8/2012, ByteDance tiến hành ra mắt Toutiao và thu hút hơn 13 triệu người dùng hàng ngày trong vòng 2 năm.
  •      9/2016, ByteDance ra mắt ứng dụng Tik Tok(ở Trung Quốc có tên là Douyin).
  •      Cuối năm 2018, trên các ứng dụng di động của ông có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng.  ByteDance được định giá lên đến 75 tỷ USD.

Bí quyết thành công của doanh nhân Minh

Nhiều người cho rằng, doanh nhân thành công phần nhiều là nhờ vào may mắn. Thế nhưng, ít ai biết được rằng để có thành tựu đáng nể như ngày hôm nay ông đã phải trải qua không ít khó khăn, thất bại. Vậy bí quyết thành công là gì?

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e7960810

Bí quyết thành công của doanh nhân là sự quyết tâm và kiên trì

Kể từ khi bắt đầu, quá trình khởi nghiệp “cha đẻ” Tik Tok gặp không ít khó khăn. Bởi vì chiến lược kinh doanh không phù hợp, chưa hiệu quả. Cho nên các công ty đầu tiên của doanh nhân từng thành lập liên tục gặp thất bại. Tuy nhiên, Trương Nhất Minh chưa bao giờ biết tới 2 chữ “bỏ cuộc”.

See also  Danh sách top 5 nhà bán lẻ sở hữu doanh thu cao nhất thế giới

Chính sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi niềm đam mê đã giúp ông có được thành công. Để quản lý tốt công ty, doanh nhân không ngừng học hỏi cũng như làm thuê tại những doanh nghiệp khác nhau.

tieu su truong nhat minh nguoi sang lap bytedance cong ty so huu ung dung tik tok 62e67e7ac2fa8

Nhờ đó, tích lũy kinh nghiệm cho chính mình. Điều quan trọng hơn cả, tỷ phú nắm rõ thị hiếu của người tiêu dùng, các nhu cầu thị trường đang bị thiếu hụt.

Trên đây là tiểu sử về doanh nhân Trương Nhất Minh. Hy vọng qua bài viết này đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Quý độc giả đừng quên truy cập vào hệ thống để biết thêm nhiều tin tức hay khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *