Lưu Thị Thanh Mẫu là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu

Doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu

Lưu Thị Thanh Mẫu là một trong số ít nữ giám đốc điều hành trong làng bất động sản tại khu vực miền Nam. Nhắc đến bà Lưu Thị Thanh Mẫu không thể không nhắc đến Phúc Khang Corporatio. Cùng 24htieusu.com tìm hiểu về nữ CEO tài giỏi ngay dưới bài viết dưới đây.

Lưu Thị Thanh Mẫu là ai ?

Bà Thanh Mẫu sinh ngày 15/7/1978, trước đây bà từng theo học và từng tốt nghiệp hai trường đại học thuộc khối xã hội tại Việt Nam là Đại học Luật TP. HCM và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tuy nhiên, bà Mẫu lại bén duyên với lĩnh vực kinh doanh bất động sản và theo đuổi nó khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Ngay từ thời đi học, với niềm đam mê sâu sắc với nghề bất động sản, bà Thanh Mẫu đã vừa đi học vừa đi làm không ngại gian khó để tích góp thêm kinh nghiệm cho con đường kinh doanh địa ốc.

Lưu Thị Thanh Mẫu là ai ?
Lưu Thị Thanh Mẫu là ai ?

Sự nghiệp

Vào năm tuổi 30, với lượng kiến thức tích lũy được, cùng với sự động viên và hỗ trợ của gia đình, bà cùng chồng là ông Trần Tam (1974) đã lập nên Công ty Dịch vụ Bất động sản Phúc Khang, nền móng của đế chế Phúc Khang Corporation ngày nay, với hướng đi ban đầu là tập trung vào đất nền vùng ven tại khu vực phía Nam.

Thời điểm ra đời của Công ty Phúc Khang khá đặc biệt, khi đó thị trường đang rơi vào khủng hoảng trước tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu. Trước đó, bà Thanh Mẫu cũng thừa nhận đây là bước đi mạo hiểm của giới chủ Phúc Khang Corporation. Sau đó ba năm, công ty chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng và phát triển Phúc Khang (Phúc Khang Corporation).

Trong vòng 10 năm, Phúc Khang Corp từ một công ty nhỏ giờ đã trở thành tập đoàn lớn mạnh, với hệ sinh thái đa dạng bao gồm bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch. Qua hơn thập kỷ trên thương trường thì Phúc Khang Corporation đã vươn lên và có choõ đứng trên thị trường bất động sản phía Nam. Không chỉ thành công với dòng sản phẩm khu đô thị vùng ven, bà Thanh Mẫu còn để lại nhiều dấu ấn với dòng sản phẩm bất động sản xanh, công trình xanh của mình.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu với bất động sản xanh nghìn tỷ đồng
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu với bất động sản xanh nghìn tỷ đồng

Thành công của vị doanh nhân này cũng không hề kém cạnh những doanh nhân nổi tiếng khác. Phúc Khang Corporation của CEO này từng nhận được sự công nhận của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp thông qua nhiều giải thưởng dành tặng cho cá nhân bà, ví dụ như giải thưởng Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng vào năm 2019.

Những dự án bất động sản nghìn tỷ của Phúc Khang

Trong số các dự án của Phúc Khang Corp có EcoSun tại Đồng Nai với tổng diện tích 79.000 m2. EcoSun là dự án nằm trong tổng thể dự án Sunflower City do Phúc Khang kết hợp với Địa ốc Thăng Long cùng thực hiện (tổng diện tích 150 héc ta, tổng vốn đầu tư 6.000 tỉ đồng).

Ngoài ra, Phúc Khang còn đang triển khai một số dự án như Eco Village tại Long An (diện tích 95 héc ta), Eco Town tại Hóc Môn, TP.HCM (diện tích 3 héc ta).

Bên cạnh đó, Phúc Khang Corp đã hợp tác với Công ty Green Consult châu Á để phát triển dự án căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ. Đó là dự án căn hộ Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại quận 8, TP.HCM với tổng diện tích 1,6 héc ta và  tổng vốn đầu tư 1.268 tỉ đồng.

Cùng vói đó là khu căn hộ xanh cao cấp Rome Diamond Lotus tọa lạc tại quận 2, TP.HCM (diện tích là 16.780m2, tổng vốn đầu tư 3.500 tỉ đồng).

Vào cuối năm 2016, Phúc Khang Corp công bố chuỗi bất động sản Văn hóa – Thương mại – Du lịch xanh thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam (Vietnam Square – Mũi Né Phan Thiết).

Cuối năm 2017, Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC), liên doanh với Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản), phát triển dự án Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại quận 8, TP.HCM (tổng diện tích 16.600m2) .

Dự án Diamond Lotus Riverside của Nhà phát triển công trình xanh Phúc Khang Corporation
Dự án Diamond Lotus Riverside của Nhà phát triển công trình xanh Phúc Khang Corporation

Tài sản nghìn tỷ của Phúc Khang Corporation

Tổng tài sản của Phúc Khang Corporation (Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang) đạt 1.737 tỷ đồng vào cuối năm 2016 và tăng nhẹ lên 1.779 tỷ đồng ở năm kế tiếp.

Đến năm 2018, khối tài sản đã gần cán mốc 2.000 tỷ đồng và bắt đầu tăng phi mã” lên 2.590 tỷ đồng và 3.418 tỷ đồng trong hai năm 2019-2020. Như vậy, khối tài sản đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm trở lại đây, quy đổi theo giá trị ngoại tệ vào khoảng 150 triệu USD.

Sau đó, vợ chồng bà Thanh Mẫu bắt đầu rót thêm vốn vào Phúc Khang Corporation từ năm 2019 sau khi duy trì mức vốn điều lệ 200 tỷ đồng trong nhiều năm ròng. Ở cú tăng vốn gần nhất vào cuối tháng 2 vừa rồi, vốn đầu tư của chủ sở hữu đã lên tới 2.000 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần chỉ sau 2 năm.

Kết

Trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn Phúc Khang Corporation của doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu đã có vị thế khẳng định mình trên thị trường. Hy vọng trong tương lai bà Thanh Mẫu sẽ giúp cho Phúc Khang Corporation phát triển và tiến xa hơn nữa.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *