Nguyễn Hoàng Yến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Phó Chủ tịch tập đoàn Mansa

Nguyễn Hoàng Yến Masan

Nhắc đến Mansa ai cũng biết đây là tập đoàn kinh doanh về ngành tiêu dùng tại thị trường Việt Nam gồm các loại gia vị, mì gói, bữa ăn sáng đến từ thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Để thành công và có chỗ đứng trên thị trường như ngày nay, không thể không nhắc đến sự giúp đỡ của “bóng hồng” Nguyễn Hoàng Yến. Cùng 24htieusu.com tìm hiểu về doanh nhân này ngay dưới đây nhé!

Nguyễn Hoàng Yến là ai?

Bà Nguyễn Hoàng Yến được biết đến là vợ của Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập Đoàn Masan (MSM) là ông Nguyễn Đăng Quang. Nhắc đến tập đoàn Masan thì người ta có thể hình dung đến một hệ sinh thái kinh doanh không thua kém gì Vingroup. Hiện tại Masan là công ty mẹ của nhiều công ty ngành hàng và dịch vụ lớn như: Techcombank, TCBS, Masan Consumer, Masan Resources, Vinacafe Biên Hoà…

Hiện tại, bà đang giữ ghế thành viên HĐQT của Masan Group và Masan Consumer với cương vị là Phó tổng giám đốc. Bà được bổ nhiệm vào vị trí thành viên HĐQT từ năm 2000. Bà cũng đang là người giàu thứ 14 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam tài sản gần 4,000 tỷ đồng nhờ vào việc sở hữu 42.415.234 cổ phiếu của Tập đoàn Masan.

Tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến

Bà Yến sinh năm 1963 nguyên quán tại Hà Nam và hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đây, bà từng tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Nga. Và từng làm Giáo viên trường Cao đẳng Kiểm sát 3 năm (1987-1990).

See also  Tiết Văn Thành là ai ? Tiểu sử về Tổng giám đốc ngân hàng Agribank

Vào năm 1990, bà đã từ bỏ công việc giảng dạy để cùng chồng gánh vác việc điều hành công ty. Vào năm 1993, bà nhận chức vụ đầu tiên của mình là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty nước uống Vĩnh Hảo. Sau đó, bà tiếp tục đảm nhận những vai trò cốt cán mới về mảng cà phê của tập đoàn tại công ty cà phê Biên Hoà.

Trước đó, bà Yến và ông Quang từng khởi nghiệp ở Đông Âu sau đó đã quay trở về Việt Nam thành lập và điều hành tập đoàn nghìn tỷ Masan.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến - "Bóng hồng" giỏi giang của đại gia Mansa
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến – “Bóng hồng” giỏi giang của đại gia Mansa

Sự nghiệp

Bà Yến cùng chồng khởi nghiệp ở Đông Âu và mãi sau này đến năm 2007, vợ chồng bà bắt đầu công việc kinh doanh nước mắm với nhà máy sản xuất nước mắm tại Phú Quốc.

Bà hiện là thành viên HĐQT trong hầu hết các công ty con, công ty liên kết của Masan Group. Bà là Thành viên HĐQT của tập đoàn Masan, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Ma San, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Ma San PQ, Thành viên HĐQT Công ty Nước khoáng Vĩnh Hảo và Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Vinacafé Biên Hòa.

Bà Yến và chồng mình là ông Nguyễn Đăng Quang là một trong những cặp vợ chồng quản lý các công ty nghìn tỷ, bên cạnh những cái tên khác như : ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương của Vingroup, ông Trần Đình Long và bà Vũ Thị Hiền của Hòa Phát, ông Nguyễn Đăng Quang và bà Nguyễn Hoàng Yến của tập đoàn Masan…

See also  Tiểu sử và sự nghiệp của Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty Thế giới Hoàng Gia

Có thể thấy, bà Nguyễn Hoàng Yến là người phụ nữ thành công khi có thể thực hiện các công việc kinh doanh cùng chồng, đặc biệt là những vị trí lớn trong một tập đoàn lớn như Masan và các công ty con khác.

Bà Nguyễn Hoàng Yến nắm giữ những vị trí quan trọng trong Masan Group
Bà Nguyễn Hoàng Yến nắm giữ những vị trí quan trọng trong Masan Group

Khối tài sản “kếch xù” của doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến đáng giá bao nhiêu ?

Nhờ vào việc điều hành cũng như sở hữu cổ phần của những công ty trên, bà được xếp hạng là người giàu thứ 21 trong danh sách những người giàu có nhất Việt Nam.

Bà Yến đứng tên cổ phần tại Masan Group và Masan Consumer. Vào năm 2016, bà Yến nắm giữ 28.276.823 cổ phiếu MSN, chiếm 3,79% vốn điều lệ của MSN. Vậy tài sản của bà Hoàng Yến tại MSN khoảng 1.800 tỷ đồng. Tại Masan Consumer, bà nắm giữ 261.335 cổ phiếu, chiếm 0,05% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Tổng số tài sản của bà Hoàng Yến tại Masan Consumer lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Tuy bà nắm giữ khối tài sản cực lớn nhưng bà sống một cuộc sống yên bình, không diện những siêu xe đắt tiền và ít xuất hiện trước truyền thông và báo chí.

Lời kết

Đó là những thông tin liên quan đến nữ doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đọc hiểu thêm về vị doanh nhân tài giỏi này. Mong rằng qua đay sẽ thôi thúc được ý chí phấn đấu, lòng quyết định tâm trong sự nghiệp của bạn đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

See also  Nguyễn Hải Ninh - Hành trình trở thành ông chủ The Coffee House năm 27 tuổi

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *