Tiểu sử Wan Long: Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới

Cùng Danh Nhân tìm hiểu về Tiểu sử Wan Long: Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới .

Wan Long được biết đến là ông trùm trong lĩnh vực sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới và được trang tin Forbes bình chọn lọt vào TOP 200 người giàu nhất Trung Quốc.

Vậy cái tên này là ai? Lý do gì đã khiến Wan Long trở thành ông trùm trong ngành thịt lợn? Hãy cùng chuyên trang chúng tôi tham khảo qua bài viết về tiểu sử của nhân vật này để có cái nhìn rõ ràng hơn nhé bạn!

Nhân vật Wan Long là ai?

Wan Long sinh năm 1940 ở thị trấn Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân đại học sau này trở thành chuyên gia về kinh tế đồng thời cũng là cán bộ viên chức cao cấp trong bộ máy chính trị.

tieu su wan long ong trum cua de che san xuat thit lon lon nhat the gioi 62e6823fb7d70

Wan Long Người đứng đầu tập đoàn WH Group, Trung Quốc

Hiện nay, Wan Long là một doanh nhân tỷ phú Trung Quốc, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của WH Group, công ty thịt lợn lớn nhất thế giới, với các công ty con bao gồm Smithfield Foods ở Mỹ.

Tiểu sử về cuộc đời Wan Long

Thuở nhỏ, cha mất sớm ông phải nhặt ve chai và dán bao diêm để sống qua ngày. Lớn lên, Wan Long đi bộ đội sau khi xuất ngũ được chỉ định làm việc trong nhà máy thịt Luohe Meat Union ở địa phương.

tieu su wan long ong trum cua de che san xuat thit lon lon nhat the gioi 62e68241761df

Tiểu sử Wan Long

Là một người có tầm nhìn xa trông rộng, Wan Long đã có nhiều ý tưởng đề xuất táo bạo thay đổi cả cuộc đời sự nghiệp của mình. Sáng kiến của ông nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ ban lãnh đạo công ty giúp ông nắm giữ vị trí giám đốc nhà máy.

Sự nghiệp của Wan Long

Từ khi giữ vị trí giám đốc nhà máy, Wan Long tiến hành cải cách mạnh mẽ nhà máy thịt Luohe Meat Union. Đến năm 1989, ông đổi tên nhà máy thịt Luohe Meat Union lập thành thương hiệu “Shuanghui”.

tieu su wan long ong trum cua de che san xuat thit lon lon nhat the gioi 62e682424782c

Thương hiệu tập đoàn WH GROUP(Shuanghui Group)

Năm 1997, Wan Long ra mắt sản phẩm cao cấp mang tên “Shuanghui King Zhongwang” sử dụng loại thịt tươi ngon với hàm lượng thịt lên đến 90%.

Chiến lược tạo nên sự thành công của Wan Long

Vào tháng 12 năm 1998, Shuanghui Industrial niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến với giá trị thị trường là 2 tỷ NDT.

tieu su wan long ong trum cua de che san xuat thit lon lon nhat the gioi 62e682439dac5

Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới

Wan Long giới thiệu đến công chúng về dây chuyền sản xuất thịt nguội tươi đầu tiên của Trung Quốc năm 1999, bắt đầu mở các chuỗi cửa hàng thịt và thay đổi mô hình truyền thống.

Doanh thu của tập đoàn Shuanghui

Từ năm 2006 đến năm 2010, doanh thu của tập đoàn Shuanghui đã tăng vọt từ 20 tỷ lên 50 tỷ NDT( gần 7,7 tỷ USD ngày nay). Quá trình thay đổi nhanh chóng của doanh nghiệp là nhờ vào tư duy nhạy bén của Wan Long.

Pha ứng biến thông minh vượt qua sự bê bối

Công ty Shuanghui đã liên tục phát triển không ngừng trong những năm đầu thập niên 2000. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng dính không ít nhiều vụ bê bối.  Điển hình là vụ sử dụng chất “Clenbuterol” là một loại thuốc giúp  làm tăng mỡ và nạc của động vật liền bị phanh phui.

tieu su wan long ong trum cua de che san xuat thit lon lon nhat the gioi 62e6824538ff9 scaled

Cơ sở chế biến thịt lợn của công ty Shuanghui

Tập đoàn Shuanghui chính thức thừa nhận sai lầm của mình và gửi lên xin lỗi đến người tiêu dùng trên sóng truyền hình. Wan Long đã mua lại công ty Smithfield Food Inc của Mỹ với giá 4,7 tỷ USD vào năm 2013, làm rúng động thị trường Trung Quốc và Quốc tế.

Tài sản hiện nay của ông trùm thịt lợn lớn nhất thế giới

Doanh thu của Wan Long trong vai trò chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của WH Group là 291 triệu USD. Giai đoạn 2013-2017, ông nhận được ít nhất 759 triệu USD từ tiền lương và cổ phiếu.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về Tiểu sử Wan Long ông trùm sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới. Cảm ơn quý đọc giả đã dành thời gian tham khảo bài viết này. Hãy theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!

Nguồn: Người Thành Công

Nội dung được web Tiểu sử người nổi tiếng biên tập từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết Tiểu sử Wan Long: Ông trùm của đế chế sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *