Tiểu sử Whitney Wolfe Herd: Nhà sáng lập ứng dụng hẹn hò Bumble, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Whitney Wolfe Herd là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của ứng dụng hẹn hò phổ biến Bumble ra mắt vào năm 2014, một nền tảng trực tuyến được giao dịch công khai.

Mặc dù chỉ mới 31 tuổi nhưng đã sở hữu cho mình khối tài sản kếch xù đáng ngưỡng mộ và trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, cô còn là vị CEO trẻ nhất đưa một công ty có mặt trên sàn chứng khoán ở Mỹ.

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d95eeae1

Hành trình đi tới thành công của Whitney Wolfe Herd

Whitney Wolfe Herd sinh năm 1989 tại thành phố Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ, là một doanh nhân người Mỹ. Cô rất thông thạo tiếng Pháp và theo học chuyên ngành Nghiên cứu quốc tế tại SMU. Sau đó, cô dành khoảng thời gian một năm để du học tại Đại học Sorbonne, Paris.

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d96b4ce3

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới – Whitney Wolfe Herd

Lúc mới 20 tuổi, Wolfe Herd bắt đầu kinh doanh túi tote bằng tre để gây quỹ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu BP(2010). Sau đó, cô tiếp tục làm việc cùng một stylist nổi tiếng lấy tên “Second Heart” – nhãn hiệu thời trang giúp nâng cao nhận thức về nạn buôn người.

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d9795a96

Whitney Wolfe Herd là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của ứng dụng hẹn hò phổ biến Bumble

Khi đến Đông Nam Á làm việc tại các trại trẻ mồ côi, nữ CEO lần đầu khởi nghiệp khi gia nhập nhóm phát triển ứng dụng hẹn hò Tinder. Tại đây, cô được làm phó giám đốc tiếp thị, được một thời gian đến năm 2014 cô đã từ chức do căng thẳng ngày càng nhiều.

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d996938e

Ứng dụng hẹn hò Bumble cho chính cô sáng lập năm 2014

Sau đó, cô chuyển đến Austin, Texas và tái khởi nghiệp lại với việc thành lập nên Bumble – một ứng dụng hẹn hò lấy phụ nữ làm trung tâm và liên tục gặt hái được nhiều những thành công vang dội.

Với quan điểm khác biệt về cách tạo ra một thế giới internet an toàn, mới lạ cho người dùng, Whitney Wolfe Herd đã và đang gây được tiếng vang lớn dữ dội trong ngành công nghệ nói chung và phát triển ứng dụng hẹn hò nói riêng.

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d9a9bf1b

CEO trẻ tuổi lọt vào top 100 phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes

Cô được nhận xét, đánh giá là người nổi bật rất hiếm có trong giới lãnh đạo công nghệ, luôn đặt niềm tin và chịu trách nhiệm cho những điều gì xảy ra trên nền tảng của chính mình.

Whitney Wolfe Herd được vinh danh “Phụ nữ dưới 30 tuổi quan trọng nhất lĩnh vực công nghệ”(2014) và nằm trong danh sách “Phụ nữ trong lĩnh vực Công nghệ” (2016).

tieu su whitney wolfe herd nha sang lap ung dung hen ho bumble nu ty phu tu than tre nhat the gioi 62e67d9b45a1e

Trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với khối tài sản hàng tỷ USD

Hiện nay, cổ phiếu của Bumble Inc. – chủ sở hữu của ứng dụng hẹn hò đã tăng cao lên đến 67% trong lần đầu tiên trên sàn giao dịch lên 72 USD ở New York(11/2), đưa nữ CEO Whitney Wolfe Herd trở thành tỷ phú với khối tài sản kếch xù 1,5 tỷ USD.

Có thể thấy rằng, Whitney Wolfe Herd đã trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới và là một trong những doanh nhân CEO trẻ tuổi lãnh đạo một công ty đại chúng lớn như bây giờ.

Theo: doanhnghiephoinhap.vnnudoanhnhan.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *