Trần Lê Quân – Nhà đồng sáng lập Thế Giới Di Động là ai ?

Tiểu sử Trần Lê Quân - Nhà đồng sáng lập Thế giới Di Động

Trần Lê Quân được biết đến là người sáng lập ra Thế giới di động. Cùng 24HTIEUSU.COM tìm hiểu ông là ai ? Có xuất thân như thế nào ? Hành trình gây dựng sự nghiệp đáng nhớ của ông ra sao ? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Trần Lê Quân là ai ?

Ông Trần Lê Quân sinh năm 1960, ông là một cổ đông lớn của Thế Giới Di Động với xuất thân là kỹ sư viễn thông.  Vào năm 2004 -2007, ông nắm giữ giữ chức vụ Giám đốc của Thế Giới Di Động. Tuy hiện nay ông không trực tiếp điều hành nhưng vẫn sát sao trong mọi hoạt động dù lớn hay nhỏ của Công ty.

Hiện tại, ông Quân đang nắm giữ gần 29 triệu cổ phiếu MWG tương đương với 9,42% vốn điều lệ.

Doanh nhân Trần Lê Quân đã giúp Thế Giới Di Động ngày càng phát triển
Doanh nhân Trần Lê Quân đã giúp Thế Giới Di Động ngày càng phát triển

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

  • Năm 1983 đến 1996: nhân viên kỹ thuật tại Trung tâm viễn thông khu vực II.
  • Năm 1996 đến 2001: Quản lý bộ phận kỹ thuật – Sony Ericsson.
  • Năm 2001 đến 2004: Giám đốc điều hành của doanh nghiệp ANBA – doanh nghiệp bảo hành được ủy quyền bởi Sony Ericsson toàn cầu.
  • Năm 2004 đến 2007: Giám đốc điều hành của Toàn cầu di động.
  • Năm 2007 đến 2010: Chủ tịch Hội đồng quản trị – Thế giới di động.
  • Năm 2010 đến 2014: Tổng giám đốc Toàn cầu di động.
  • Năm 2014 đến 2017: Điều hành Thế giới di động.
  • Năm 2016 đến 2019: Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần thế giới di động.
  • Đến nay: Sở hữu công ty TNHH Tâm Tri

Hành trình gây dựng sự nghiệp của Trần Lê Quân

Năm 1983, ông Lâm bắt đầu vị trí kỹ sư viễn thông tại TT Viễn thông KV II. Cũng trong khoảng thời gian này, ông làm bên bảo hành, sửa chữa của Sony Ericsson.

Sau đó, ông Lâm giữ chức vụ giám đốc và tham gia điều hành trực tiếp. Cổ phần của ông trong Thế Giới Di động khá lớn, chiếm 38,6 triệu cổ phiếu, đứng thứ 2 công ty. Sau đó, ông từng bước trở thành thành viên và là Chủ tịch HĐQT lãnh đạo công ty. Tuy nhiên sau đó, ông đã rời vị trí và tập trung vào công ty riêng của mình.

Thế giới di động được thành lập năm 2004. Ông Quân cùng với 4 người đồng sáng lập bao gồm Nguyễn Đức Tài, Trần Huy Thanh Tùng, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều. Lúc này, hệ thống chỉ có ba cửa hàng nhỏ. Chúng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Lê Lai, Cách Mạng Tháng Tám nằm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông là người góp tay chung sức đưa Thế giới di động đạt được thành quả như bây giờ. Giờ đây có hàng nghìn siêu thị Thế giới di động trên toàn quốc. Hơn nữa còn phát triển sang lĩnh vực điện máy, ra thương hiệu Điện máy xanh.

Siêu thị đầu tiên tại đường Nguyễn Đình Chiểu
Siêu thị đầu tiên tại đường Nguyễn Đình Chiểu

Rời ghế sau 15 năm cống hiến ?

Vào năm 2019, nhà sáng lập TGDĐ – ông Trần Lê Quân là cổ đông cá nhân lớn và đang sở hữu >38,6 triệu cp TGDĐ, tương đương với khối tài sản giá trị gần 3,4 nghìn tỷ đồng đã chính thức từ nhiệm. Hiện tại ban quản trị của Thế giới di động còn lại ba nhà đồng sáng lập. Ông cũng ông rút khỏi vị trí thành viên ban điều hành.

Có dự đoán cho rằng, ông Trần Kinh Doanh sẽ là người thay thế vị trí CEO của ông Nguyễn Đức Tài.

Tuy rút khỏi thành viên ban điều hành nhưng ông Quân vẫn sở hữu lượng lớn cổ phiếu tại thế giới di động.Sở hữu này dưới dạng sở hữu của công ty TNHH Tri Tâm. Đây công ty do ông thành lập và là cổ đông lớn thứ hai tại Thế giới di động.

Lời kết

Hy vọng bài viết “Trần Lê Quân – Nhà đồng sáng lập Thế Giới Di Động là ai ?” trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và bổi ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được đọc những bài viết mới nhất về Tiểu sử người nổi tiếng.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *