Trần Mạnh Hùng – Chủ Tịch Thái Hòa Steel là ai ?

Chân dung doanh nhân Trần Mạnh Hùng

Trần Mạnh Hùng là ai ? Sinh năm bo nhiêu ? Quê quán ở đâu ? Có profile ấn tượng như thế nào ? Ngay sau đây, 24HTIEUSU.COM sẽ giải đáp tất tần tật cho các bạn ở bài viết này.

Trần Mạnh Hùng là ai ?

Trần Mạnh Hùng sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên là cái nôi của ngành luyện kim Việt Nam. Thời đi học, ông luôn là học sinh gương mẫu và có thành tích xuát sắc trong học tập.

Ông cũng từng đoạt giải Quốc gia môn vật lý và được tuyển thẳng vào đại học Sư phạm I Hà Nội. Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại nơi đây, ông đã làm giáo viên đứng lớp. Tuy nhiên, với niềm đam mê cháy bỏng với kinh doanh, ông đã gác lại công việc nghề giáo và bắt tay thực hiện ước mơ đời mình.

Sự nghiệp của ông Trần Mạnh Hùng

Ban đầu, ông đảm nhiệm vị trí là cán bộ quản lý khách hàng tại Công ty nước sạch số 2 Hà Nội. Dần dần, ông làm quen với công việc kinh doanh tại các dự án xây dựng. Sau đó tiếp tục làm nhân viên kinh doanh tại CTCP Thiết bị Điện Hồng Phúc cùng với Công ty Xây dựng công nghiệp Hà Nội.

Đó cũng chính là sự thay đổi bước sang trang mới trong sự nghiệp của ông khi giúp ông bén duyên với CTCP Thương mại Thái Hưng. Tại đây, ông nắm chức Trưởng phòng Kinh doanh Dự án năm 2004. Nhờ đó, ông Hùng gắn bó với nghề kinh doanh thép tới hiện tại.

Năm 2009, được sự cổ vũ và động viên của bà Nguyễn Thị Cải, Tổng giám đốc Công ty Thái Hưng lúc đó, Trần Mạnh Hùng quyết tâm thành lập Công ty Đầu tư và Thương mại Thái Hòa (Thái Hòa Steel) mà ông vẫn luôn ấp ủ.

Thời giaan đầu, công ty chỉ là một văn phòng nhỏ với 10 nhân viên, vốn liếng ít ỏi, làm việc và hoạt động kinh doanh trong điều kiện thiếu thốn nhân lực, vật lực. Nhưng bất chấp khó khăn, gian khổ, lãnh đạo cùng nhân viên đã khởi nghiệp từ những đơn hàng nhỏ, thị trường tập trung ở Hà Nội và các tỉnh khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, Thái Hòa Steel thực sự đã có tên tuổi trong lĩnh vực phân phối thép với hàng loạt các khách hàng lớn như Vingroup, Vinaconex, Mường Thanh, FLC, CEO, Hà Đô, POSCO…

Giám đốc công ty Thái Hoà Steel - Ông Trần Mạnh Hùng
Giám đốc công ty Thái Hoà Steel – Ông Trần Mạnh Hùng

“Kinh doanh nhờ sự tử tế” của doanh nhân Trần Mạnh Hùng

Theo quan điểm của ông Hùng, ông cho rằng “Đối với những người có lòng tham thì chỉ cần cho tiền, thỏa mãn chức tước thì rất dễ dàng để điều khiển họ, còn với những người mà trong lòng họ không tham hay cũng không thể lay chuyển bằng những toan tính thiệt hơn thì sẽ rất khó để điều khiển họ“.

Chính nhờ sự tử tế, kinh doanh từ tâm đã giúp ông có được thành công như ngày hôm nay. Ông cũng chia sẻ rằng nếu sự tử tế đã quyết tâm làm sẽ giống như con cá lội ngược dòng. Ngược dòng ở đây không phải người khác làm sai hết, mà là muốn ai cũng làm đúng trách nhiệm, bổn phận của mình thì không phải đề cao sự tử tế đến vậy. Trong bối cảnh cạnh tranh kinh doanh đầy hỗn loạn hiện nay, cần đề cao sự tử tế.

Vị thế vững chắc của Thái Hoà Steel
Vị thế vững chắc của Thái Hoà Steel

Thái Hoà Steel dần khẳng định bản thân trên thị trường kinh doanh ?

Theo Chủ tịch Thái Hòa Steel, doanh nhân Trần Mạnh Hùng tâm sự về kế hoạch tương lai rằng trong vòng 3 năm tới Thái Hòa sẽ tìm cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh đa ngành và vẫn giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thép, vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Chiến lược mở rộng kinh doanh cả theo chiều rộng lẫn chiều sâu của Thái Hòa đã bắt đầu gặt hái được những kết quả khả quan. Hiện, Thái Hòa là nhà phân phối thép xây dựng đầu tiên và hiện là duy nhất trên thị trường Việt xuất khẩu hàng hóa thị trường thế giới và đang theo đuổi nhiều dự án lớn với sự góp mặt của nhiều đối tác quốc tế.

Lời kết

Mong rằng bài viết về doanh nhân Trần Mạnh Hùng – Chủ Tịch Thái Hòa Steel là ai ? đã giúp bạn đọc hiểu được phần nào về ông. Đừng quên để lại bình luận phía dưới nếu thấy bài đọc hữu ích. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về Tiểu sử doanh nhân nổi tiếng cho các bạn.

Biên tập: Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *