Trần Tuấn Dương là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp mới nhất về Trần Tuấn Dương

Chân dung ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch Hoà Phát

Trần Tuấn Dương là người được biết đến làmột trong những người đầu tiên và cũng là trụ cột của Tập đoàn. Ông đã gắn bó, phát triển và đóng góp cho Hoà Phát Group từ những ngày đầu tiên. Vậy hãy cùng  24HTIEUSU.COM tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của ông như thế nào qua bài viết dưới đây.

Trần Tuấn Dương là ai ?

Trần Tuấn Dương sinh năm 1963, ông được biết đến như những cột trụ đầu tiên của Hòa Phát, người cùng ông Trần Đình Long đặt những viên gạch đầu tiên xây nên một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện, ông đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Trước đây, vào năm 1986 ông từng theo học và tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Knh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, ông còn sở hữu tấm bằng Cử nhân Báo chí.

CEO Hoà Phát - Doanh nhân Trần Tuấn Dương
CEO Hoà Phát – Doanh nhân Trần Tuấn Dương

Thông tin cơ bản về ông Trần Tuấn Dương

Tên đầy đủ : Trần Tuấn Dương

Ngày sinh : 07/12/1963

Nơi sinh : Nam Định, Việt Nam

Quốc tịch : Việt Nam

Học Vấn : Cử nhân Báo chí

Cử nhân : Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nghề nghiệp : Phó chủ tịch HĐQT Hòa Phát Group

Năm hoạt động : 1992 – nay

Tài sản : 3300 tỷ VNĐ

Sự nghiệp

Vừa ra trường, ông đã hợp tác cùng với người cộng sự là ông Trần Đình Long và 1 số người bạn lập ra công ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng đặc biệt, chuyên buôn đồ cũ được vận chuyển từ Nga về. Trong khoảng thời gian đó, cả hai tập trung nhập đồ cũ từ Nga về để bán. Và cú như vậy, Công ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng ra đời.

See also  Profile Trần Phương Ngọc Thảo - Con gái bà Cao Thị Ngọc Dung Chủ tịch PNJ

Cũng trong năm 1993, ông Long đã quyết định cùng với cộng sự của mình xuất ngoại để tìm hiểu thêm về các thị trường khác cũng như nhập hàng bài bản.

Nhận thức được tiềm năng phát triển của thị trường nội thất, ông đã nhanh chóng chuyển hướng tập trung vào con đường này. Ông đã lên kế hoạch và nhập hàng nội thất từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Malaysia hay Singapore,…

Đến năm 1996, ông thấy việc nhập khẩu thép từ Đài Loan về có nhiều nhược điểm như chi phí đắt đỏ, hạn chế khi mua hàng… Chính vì vậy, ông quyết định sẽ đầu tư sản xuất thép dựa trên công nghệ được học hỏi của Đài Loan. Và từ đây, công ty thép Hòa Phát hàng đầu thị trường Việt bây giờ, chính thức được ra đời.

Ông Dương chia sẻ về ý định ban đầu khởi nghiệp
Ông Dương chia sẻ về ý định ban đầu khởi nghiệp

Những khó khăn gặp phải

Đến năm 2002 có sự xuất hiện của rất nhiều công thi thép khác với những cái tên như Việt Mỹ, Việt Hàn, Việt Nhật… ban lãnh đạo cũng dự định đổi tên. Sau tất cả, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát chính thức được thành lập vào năm 2007.

Theo đó, công ty phải qua nhiều bước như: làm hồ sơ; chứng minh tài sản; vay vốn, sau đó góp vài chục triệu vào ngân hàng để phong tỏa tài khoản ngân hàng rồi xin giấy phép để xác định từng người. Lúc bấy giờ phải mượn nhà riêng của ông Phạm Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn sử dụng để làm địa điểm đăng ký làm việc.

See also  Bí mật về tỷ phú Zhang Yiming - "Người cha" TikTok gây sốt hiện tượng toàn cầu

Quyết định rời chức CEO sau 14 năm gắn bó ?

Vừa qua, HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Thắng – Thành viên HĐQT, Phó TGĐ vào vị trí TGĐ của Tập đoàn Hòa Phát trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình chuyển giao nhiệm vụ của Tổng GĐ Tập đoàn cho ông Nguyễn Việt Thắng, ông Trần Tuấn Dương đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Lời kết

Bài viết về Trần Tuấn Dương là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp mới nhất về Trần Tuấn Dương chắc hẳn đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn về vị doanh nhân này. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về doanh nhân nổi tiếng khác hãy comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé! Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *