ZHONG SHAN SHAN: Cuộc đời tỷ phú giàu số 1 Trung Quốc ra sao ?

Chân dung tỷ phú ZHONG SHAN SHAN

Zhong Shan Shan được biết đến là tỷ phú người giàu nhất Châu Á. Tuy nhiên, cuộc sống của ông khá kín tiếng. Ít ai biết ông từng bỏ học và làm việc trong ngành xây dựng, báo chí sau đó tự theo đuổi ước mơ kinh doanh và thành công vang dội. Sau đây, 24HTIEUSU.COM sẽ bật mí cho bạn đọc về vị tỷ phú 5X này.

Zhong Shan Shan là ai ?

Zhong Shan Shan là người đã sáng lập và chủ trì Nongfu Spring, công ty đồ uống lớn nhất Trung Quốc. Ông cũng là chủ sở hữu của tập đoàn dược phẩm khổng lồ “Wantai” của Trung Quốc.

Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch của hãng nước đóng chai hàng đầu Trung Quốc – Nongfu Spring. Được biết vào năm 2020 khi đại dịch bùng nổ nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề tuy nhiên việc kinh doanh của ông lại gặp nhiều thuận lợi. Lợi nhuận lên đến 71 tỷ USD.

Đây là mức tăng tài sản cao nhất châu Á, chỉ xếp sau Iron man giới công nghệ – Elon Musk và ông chủ Amazon – Jeff Bezos ở trên thế giới.

Đây cũng là thời điểm mà vị tỷ phú này thành công soán ngôi người giàu nhất châu Á của Mukesh Ambani với vai trò to lớn của 2 Nhà máy sản xuất nước đóng chai lớn: Nongfu Spring và Beijing Wantai Biological cùng với đó là công ty Pharmacy Enterprise chuyên về sản xuất vaccine và các dụng cụ để xét nghiệm bệnh viêm gan.

See also  Chân dung ái nữ Trần Phương Ngọc Hà - Con gái của Chủ tịch PNJ
Zhong Shan Shan Chủ tịch của Nongfu Spring.
Zhong Shan Shan Chủ tịch của Nongfu Spring.

Tiểu sử doanh nhân Zhong Shan Shan

Chắc hẳn rất nhiều bạn tò mò và quan tâm về Tiểu sử người nổi tiếng giàu số 1 Châu Á. Vì vậy, ngay dưới đây hãy cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Ông Zhong sinh ra và lớn lên trong thời kỳ hỗn loạn của cuộc cách mạng văn hóa Trung Quốc, cha mẹ ông từng bị chính quyền đàn áp cùng với nhiều thường dân khác.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông phải bỏ dở việc học khi đang học lớp 5. Sau đó, ông làm công nhân xây dựng trong hơn 1 thập kỷ. Và sau 2 lần thi đại học, ông thi đỗ vào một trường cao đẳng ở mức trung bình.

Trải qua nhiều công việc từ công nhân xây dựng, phóng viên tin tức tới nhân viên bán đồ uống ông học được nhiều bài học và quyết định sáng lập công ty riêng.

Hành trình gây dựng sự nghiệp của tỷ phú Zhong Shan Shan

Sau khi tốt nghiệp, ông xin làm phóng viên cho tờ Nhật báo Chiết Giang. Tại đây, ông không chỉ được học hỏi thêm những điều mới mẻ mà còn xây dựng thêm nhiều mối quan hệ xung quanh.

Ông Zhong nhìn thấy cơ hội phát triển khi Đặc khu kinh tế Hải Nam được thành lập, và ngay lập tức nắm bắt lấy cơ hội này. Ông bắt đầu chuyển đến đây sinh sống và bắt đầu sự nghiệp của mình.

See also  Tiểu sử doanh nhân Thái Hương - Tổng Giám Đốc TH True Milk

Ban đầu của ông là sẽ thành lập ra một tờ báo tư nhân, nhưng dự án này lại không được cho phép. Vì vậy, ông quyết định sẽ khởi nghiệp với nghề trồng nấm nhưng cũng phải nếm trải mùi thất bại. Tuy nhiên, ông không nản chí mà típ tục thư sức kinh doanh thêm ở lĩnh vực mở cửa hàng bán rèm, nuôi tôm…

Trong một lần đến nhà hàng ăn tối, ông Zhong Shanshan nhận thấy trên bàn nào cũng có món canh dưỡng sinh nấu từ ba ba. Đây là một đặc sản tại Hải Nam, rất bổ dưỡng nên các thực khách ưa chuộng vô cùng. Từ đó, ông Zhong nảy ra ý tưởng kinh doanh viên thuốc dưỡng sinh nấu từ baba. Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, thuốc viên dưỡng sinh này được cho ra mắt trên thị trường và nhanh chóng trở thành mặt hàng bán chạy.

Đến năm 1996, Zhong quyết định rẽ sang kinh doanh sản phẩm nước đóng chai và thành lập Nongfu Spring với mục tiêu đơn giản là trở thành giải pháp thay thế lành mạnh cho những loại nước đóng chai tinh khiết

Năm 2000, ông Zhong đã thực hiện 3 cuộc thử nghiệm phát sóng trên truyền hình. Ba cuộc thử nghiệm này thử nghiệm để so sánh tác động của nước đóng chai tự nhiên và nước tinh khiết đối với sự phát triển của các loại động thực vật.

Trải qua nhiều năm cống hiến và phấn đấu, nến năm 2019, doanh thu lợi nhuận của Nongfu lên đến 60,9%. Con số này ở thương hiệu nước đóng chai thứ 2 Trung Quốc C’est Bon là vào khoảng 41%.

See also  Doanh nhân HOT nhất Sài Gòn Nguyễn Quốc Vũ giàu đến mức nào ?

Vào T9/2020, công ty nước đóng chai Nongfu Spring lần đầu niêm yết trên sàn chứng khoán (IPO). Tài sản của ông Zhong Shanshan ước tính lên tới 59 tỷ USD vào thời kỳ đỉnh điểm của tăng trưởng chứng khoán, vượt qua các tỷ phú của Tencent và Alibaba để giữ ngôi vị là người giàu nhất Trung Quốc.

Ông chủ Zhong Shanshan cùng các ty phú trong danh sách TOP người giàu có nhất Châu Á
Ông chủ Zhong Shanshan cùng các ty phú trong danh sách TOP người giàu có nhất Châu Á

Lời kết

Bài viết “ZHONG SHAN SHAN: Cuộc đời tỷ phú giàu số 1 Trung Quốc ra sao ?” đã cung cấp những thông tin cơ bản và chặng đường tới thành công của tỷ phú Zhong Shan Shan. Hy vọng bài viết này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn đọc trong cong việc và cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *