Võ Tấn Thịnh là ai ? Tiểu sử và sự nghiệp về Cáp Điện Thịnh Phát

doanh nhân Võ Tấn Thịnh

Võ Tấn Thịnh và công ty Thịnh Phát là cái tên được mọi người quan tâm qua sản phẩm cáp điện và dây điện của công ty ông. Vậy vị doanh nhân này là ai ? Bí quyết thành công và được nhiều người biết đến ? Nhờ có bệ phóng gia đình hay tự tay xây dựng sự nghiệp ? Cùng tiểu sử người nổi tiếng bật mí ngay dưới bài viết .

Võ Tấn Thịnh là ai ?

Võ Tấn Thịnh sinh ra và lớn lên giữa lòng thành phố Sài Gòn. Từ nhỏ, ngoài giờ đi học ở trường ông còn phụ giúp bố mẹ kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống. Từ năm 13 tuổi, khác với những bạn trẻ cùng tuổi, Võ Tấn Thịnh đã phải kiếm sống bằng đủ các nghề: thợ đóng thùng nước mía, thu mua sắt phế liệu, làm cửa sắt … Vào năm 18 tuổi, ông đã làm việc từ sáng sớm đến tận đêm khuya quên cả thời gian trong một cái xưởng mộc nho nhỏ chuyên sản xuất xe nước mía để có thể kịp giao hàng cho khách.

Nhờ những năm tháng làm việc lăn lội, từ năm 2002 cho đến nay đã mang đến cho ông vô số danh hiệu đưa doanh nhân Võ Tấn Thịnh trở thành doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và nổi bật nhất năm 2005; không những thế còn đem lại cho công ty Thịnh Phát hàng loạt giải thưởng, huy chương và bằng khen tại không ít hội chợ quốc tế.

Hành trình khởi nghiệp doanh nhân Võ Tấn Thịnh

Năm 1985, ông về làm thợ chính tại cơ sở Thịnh Phát chuyên sản xuất sản phẩm cửa chính và bông cửa sổ từ phế liệu. Việc vừa làm quản lý vừa làm thợ chính không chỉ giúp và hỗ trợ ông tích cóp dần chút ít tiền, mà nó còn tạo điều kiện để ông tiếp thu nhiều bài học và kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống như: cách thức kinh doanh, phương pháp quản lý và tổ chức…

Vo Tan Thinh

Quyết định liều lĩnh

Khi đất nước bắt đầu bước vào thời kỳ đổi mới, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, cũng như trong đời sống, sinh hoạt của người dân thành thị và nông thôn ngày càng tăng, nắm bắt được điều đó, mới ở độ tuổi ngoài 20, ông đã nhận thấy dây cáp điện là mặt hàng có nhiều tiềm năng.

Năm 1987 ông đã liều mình và thuyết phục gia đình và huy động vốn của bạn bè, người thân mở cơ sở sản xuất dây và cáp điện mang tên “Thịnh Phát”. Khi mới đi vào hoạt động, tổng số vốn liếng chỉ khoảng hơn 20 cây vàng, lao động khoảng vài chục người, chủ yếu là người trong gia đình, bạn bè thân thiết.

Vào thời điểm đó, do dây, cáp điện còn hiếm nên hàng của “Thịnh Phát” được tiêu thụ khá mạnh. Vài năm sau ông đã tích luỹ được một số vốn đáng kể và quan trọng hơn là những kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

Sau 10 năm kinh doanh, sản xuất, năm 1997, cơ sở Thịnh Phát của doanh nhân trẻ Võ Tấn Thịnh đã được ông phát triển và nâng tầm, thành công ty TNHH Thịnh Phát. giữa năm 1998, anh Thịnh đã quyết định phát triển cơ sở sản xuất của mình lên thành Công ty TNHH sản xuất – thương mại Thịnh Phát để có thể đáp ứng được những yêu cầu mới của thị trường.

Cho đến nay, tổng số lao động của Thịnh Phát đã vượt qua con số 250, tổng vốn đầu tư đạt giá trị hơn 250 tỉ đồng, mức tăng trưởng bình quân đạt từ 40%-62%/năm.

Loạt hoạt động thiện nguyện của doanh nhân Võ Tấn Thịnh

Tên tuổi giám đốc Võ Tấn Thịnh và công ty Thịnh Phát không chỉ được người dân biết đến nhiều qua việc kinh doanh và sản xuất sản phẩm dây và cáp điện, mà còn biét đến rổng rãi hơn qua hàng loạt hoạt động thiện nguyện, từ thiện vì cộng đồng tại nhiều tỉnh và thành phố khó khăn đang cần sự hỗ trợ.

Nhờ sự vận động của giám đốc, Quỹ Ủng hộ cộng đồng của công ty Thịnh Phát ra đời, với kinh phí hoạt động lên đến 0,5% lương tháng của mỗi CBCNV CTY. Những căn nhà tình thương, tình nghĩa cho đồng bào các địa phương gặp khó khăn và những khu vực lân cận thành hình từ đó. Những đoạn đường gập ghềnh, lầy lội ở nhiều vùng quê nhiều địa phương được nâng cấp.

Hàng loạt hoạt động vì cộng đồng của công ty Thịnh Phát
Hàng loạt hoạt động vì cộng đồng của công ty Thịnh Phát

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về doanh nhân Võ Tấn Thịnh – giám đốc công ty Thịnh Phát. Trải qua muôn vàn khó khăn và nhờ có sự chăm chỉ, nỗ lực không lùi bước mà giờ đây ông đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Mong rằng bài viết sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực cho bạn đọc để cố gắng và đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Đừng quên theo dõi tiểu sử doanh nhân Việt Nam để được cập nhật những thông tin mới nhất.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *