Vũ Thị Hiền là ai ? Bật mí về bóng hồng của Tập đoàn Hoà Phát

Bóng hồng của Tập đoàn Hoà Phát là ai

Vũ Thị Hiền là bóng hồng quyền lực nhất hiện nay. Bà luôn đứng sau giúp đỡ, hậu thuẫn cho chồng trong mọi thời điểm. Vì thế, thông tin về bà khiến không ít người khỏi tò mò và thắc mắc. Vậy 24HTIEUSU.COM sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây.

Vũ Thị Hiền là ai ?

Bà Vũ Thị Hiền được biết đến là vợ của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long. Bà luôn âm thầm phía sau chồng và không trực tiếp điều hành và quản lý công việc tại doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam.

Bà Hiền rất kín tiếng trước truyền thông nên mọi thông tin về bà ít khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy không thường lộ diện nhưng tên bà luôn nằm trong top 10 danh sách những người giàu nhất. Được biết, bà Vũ Thị Hiền đang nắm giữ số tài sản  khổng lồ.

Doanh nhân Vũ Thị Hiền cực hiếm xuất hiện trước truyền thông
Doanh nhân Vũ Thị Hiền cực hiếm xuất hiện trước truyền thông

Đời tư của doanh nhân Vũ Thị Hiền

Chồng bà Vũ Thị Hiền

Chủ tịch Trần Đình Long – chồng của bà Vũ Thị Hiền là một trong những cổ đông sáng lập chủ chốt của Tập đoàn Hòa Phát. Ông hiện đang nắm giữ tới 864 triệu cổ phiếu (tương ứng 26,08%).

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát

Trần Minh Vũ ( con trai bà Hiền )

Sau khi ông Trần Vũ Minh (con trai bà Hiền) mua 5 triệu cổ phiếu HPG. Thì gia đình bà Hiền sở hữu tỷ lệ lên đến hơn 35% và tương đương hơn 3,46 tỷ USD giá trị thường. Được biết tập đoàn Hòa Phát cho hay ông Minh đã hoàn tất mua lại 5 triệu cổ phiếu HPG.

Hiện, Minh Vũ đang nắm quyền sở hữu gần 70 triệu cổ phiếu HPG. Tương đương 1,6% vốn Tập đoàn. Với số lượng cổ phiếu đã mua, tổng tỷ lệ sở hữu của bà Hiền và các thành viên gia đình đã vượt mức 35% tại Hòa Phát.

Tuy nhên, ông Trần Đình Long vẫn là cổ đông lớn nhất tại Hòa Phát với 1,166 tỷ cổ phiếu. Tương ứng với 26,08% vốn điều lệ của công ty.

Khối tài sản kếch xù của phu nhân Tập đoàn Hoà Phát đáng giá bao nhiêu ?

Trong giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, mã HPG đang liên tục phá đỉnh. Tại tập đoàn Hòa Phát, bà Hiền nắm giữ tới 31,5% cổ phần. Số cổ phiếu bà sở hữu vào năm 2018 được tính là 154.731.347 cổ của tập đoàn. Ước tính khối tài sản bà hiện có là gần 19 nghìn tỷ đồng.

Cùng với đó, Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong, nơi con trai bà là Trần Vũ Minh làm giám đốc, gia đình bà Hiền còn sở hữu 2,1 triệu cổ phiếu HPG. Như vậy, khối tài sản sở hữu của gia đình bà Hiền tại Tập đoàn Hòa Phát giờ ở mức trên 1,500 tỷ cổ phiếu. Tương đương 35% vốn doanh nghiệp này.

Từ phần trăm cổ phần mà bà Hiền sử hữu có thể thấy sức ảnh hưởng của bà trong giới doanh nhân.

Lời kết

Một số thông tin về bà Vũ Thị Hiền – phu nhân của Công ty Hoà Phát đã được chúng tôi cập nhật và chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết trên sẻ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về doanh nhân nổi tiếng.

Biên tập : Phạm Hồng Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *